8 dấu hiệu và triệu chứng cho thấy bạn đã vào Ketosis thành công

Trước khi tìm hiểu về các triệu chứng ketosis chúng ta sẽ đọc sơ về nguồn gốc dẫn đến ketosis. Ketosis bắt nguồn từ chế độ ăn ketogenic. Là một cách phổ biến, hiệu quả để giảm cân và cải thiện sức khỏe của bạn. Khi thực hiện đúng, chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo này sẽ làm tăng nồng độ xeton trong máu. Chúng cung cấp một nguồn nhiên liệu mới cho các tế bào của bạn và gây ra hầu hết các lợi ích sức khỏe độc ​​đáo của chế độ ăn kiêng này.

Trong chế độ ăn kiêng ketogenic, cơ thể bạn trải qua nhiều quá trình thích ứng sinh học, bao gồm giảm mức insulin và tăng phân hủy chất béo. Khi điều này xảy ra, gan của bạn bắt đầu sản xuất số lượng xeton cao để cung cấp năng lượng cho não của bạn. Tuy nhiên, thường rất khó để biết liệu bạn có đang trong tình trạng ketosis hay không.

Dưới đây là 8 dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của nhiễm ceton, cả tích cực và tiêu cực.

1. Hôi miệng

ketosis
Hôi miệng khi thực hành Keto

Mọi người thường cho biết hơi thở có mùi khi họ đạt đến tình trạng ketosis hoàn toàn. Nó thực sự là một tác dụng phụ phổ biến. Nhiều người theo chế độ ăn kiêng ketogenic và các chế độ ăn tương tự, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng Atkins cho biết rằng hơi thở của họ có mùi trái cây. Điều này là do nồng độ xeton tăng cao. Thủ phạm cụ thể là axeton, một loại xeton thoát ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và hơi thở của bạn.

Mặc dù hơi thở này có thể kém lý tưởng cho cuộc sống xã hội của bạn, nhưng nó có thể là một dấu hiệu tích cực cho chế độ ăn uống của bạn. Nhiều người ăn kiêng ketogenic đánh răng nhiều lần mỗi ngày hoặc sử dụng kẹo cao su không đường để giải quyết vấn đề.

2. Giảm cân

Giảm cân với Keto
Giảm cân với Keto

Chế độ ăn ketogenic, cùng với chế độ ăn ít carbohydrate bình thường, có hiệu quả cao trong việc giảm cân. Như hàng chục nghiên cứu về giảm cân đã chỉ ra, bạn có thể sẽ bị giảm cân cả ngắn hạn và dài hạn khi chuyển sang chế độ ăn ketogenic.

3. Tăng xeton trong máu

Một trong những điểm nổi bật của chế độ ăn ketogenic là giảm lượng đường trong máu và tăng xeton.

Khi bạn tiến xa hơn đến chế độ ăn ketogenic, bạn sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo và xeton là nguồn nhiên liệu chính.

Theo một số chuyên gia về chế độ ăn ketogenic, ketosis dinh dưỡng được định nghĩa là xeton trong máu dao động từ 0,5–3,0 mmol / L.

4. Tăng xeton trong hơi thở hoặc nước tiểu

Một cách khác để đo nồng độ xeton trong máu là máy phân tích hơi thở.

Nó theo dõi axeton, một trong ba xeton chính có trong máu của bạn trong quá trình nhiễm ceton

Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng về mức độ xeton trong cơ thể của bạn vì nhiều axeton hơn rời khỏi cơ thể khi bạn đang trong giai đoạn ketosis dinh dưỡng

5. Ngăn chặn sự thèm ăn

Không thèm ăn
Không thèm ăn

Nhiều người cho biết đã giảm cảm giác đói khi theo chế độ ăn ketogenic

Có ý kiến ​​cho rằng việc giảm cảm giác đói này có thể là do lượng protein và rau quả tăng lên, cùng với sự thay đổi hormone đói của cơ thể bạn

6. Tăng sự tập trung và năng lượng

Tập trung
Tập trung

Mọi người thường cho biết tình trạng sương mù não, mệt mỏi và cảm thấy ốm khi lần đầu tiên bắt đầu chế độ ăn kiêng rất ít carb. Đây được gọi là “bệnh cúm keto”. Tuy nhiên, những người ăn kiêng ketogenic lâu dài thường cho biết sự tập trung và năng lượng tăng lên.

Khi bạn rơi vào trạng thái ketosis, một phần lớn bộ não bắt đầu đốt cháy xeton thay vì glucose. Có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để tính năng này bắt đầu hoạt động bình thường.

Làm thế nào để thoát được cúm keto, xem tại đây!

7. Mệt mỏi ngắn hạn

Mệt mỏi ngắn hạn
Mệt mỏi ngắn hạn

Việc chuyển sang chế độ ăn ketogenic có thể là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những người mới ăn kiêng. Các tác dụng phụ nổi tiếng của nó có thể bao gồm suy nhược và mệt mỏi. Những điều này thường khiến mọi người phải bỏ chế độ ăn kiêng trước khi họ chuyển sang trạng thái ketosis hoàn toàn và gặt hái nhiều lợi ích lâu dài.

8. Hiệu suất giảm trong ngắn hạn

Như đã thảo luận ở trên, việc loại bỏ carbs có thể dẫn đến tình trạng mệt. Điều này bao gồm giảm hiệu suất tập thể dục ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do sự giảm dự trữ glycogen trong cơ bắp của bạn. Đó là nguồn cung cấp nhiên liệu chính và hiệu quả nhất cho tất cả các hình thức tập thể dục cường độ cao.

Sau vài tuần, nhiều người ăn kiêng ketogenic báo cáo rằng hiệu suất của họ trở lại bình thường. Trong một số loại hình thể thao và sự kiện siêu bền, chế độ ăn ketogenic thậm chí có thể có lợi.

Với 8 dấu hiệu trên có thể phần nào giúp cho bạn nhận biết được trạng thái ketosis. Ngoài ra để có thể phòng ngừa cúm keto, chúng tôi có một trang web chuyên tư vấn về sữa trị cúm keto rất hiệu quả do công ty sữa nghệ Heramilk cung cấp. Đảm bảo chất lượng cũng như độ hiệu quả cao từ sản phẩm.

Link sản phẩm ketoshop.vn

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn được những thông tin bổ ích. Xin cám ơn !

 

Bài viết liên quan