Ảnh hưởng tiêu của Keto đối với làn da của bạn

Mặc dù chế độ ăn ít carb có lợi cho làn da và sức khỏe tổng thể nói chung, nhưng nó thường gây ra các vấn đề nhỏ về da.

Chế độ ăn kiêng keto này  và các vấn đề khác chỉ là tạm thời và cơ thể bạn cuối cùng sẽ có thể khắc phục chúng trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tuân theo kế hoạch ăn kiêng keto một cách triệt để.

 Dưới đây là một số vấn đề da keto phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

Như chúng tôi đã đề cập đến chế độ ăn keto có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, đối với một số người, nó có thể gây ra mụn. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể xảy ra vì chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều chất béo làm tăng sản xuất protein phản ứng C, là dấu hiệu của chứng viêm.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để tránh da khô và nổi mụn do keto:

  • Tăng cường uống nước để đảm bảo rằng các tế bào da của bạn được cung cấp đủ nước. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da khô do keto.
  • Thực phẩm giàu lactose như sữa được biết là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Cố gắng tránh chúng càng nhiều càng tốt.

Bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt trị mụn. Các sản phẩm như vậy rất giàu axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Axit salicylic giúp loại bỏ dầu thừa trên da trong khi benzoyl peroxide tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Nó có thể gây ra bệnh viêm da

Ngoài mụn trứng cá và da khô do chế độ ăn keto, bạn thậm chí có thể mắc các bệnh viêm da như bệnh vẩy nến.

Nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi chế độ ăn uống đáng kể chứ không phải do chế độ ăn keto. Bất kỳ sự thay đổi chế độ ăn uống đáng kể nào cũng sẽ làm mất đi tỷ lệ carbs, chất béo và protein trong chế độ ăn uống của bạn, do đó làm rối loạn sự trao đổi chất của cơ thể và làn da là đối tượng đầu tiên phải chịu đựng.

Để tránh điều này, hãy đảm bảo bạn tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, được chuẩn bị và kê đơn bởi một chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm. Bạn có nhiều khả năng bị ngứa da do chế độ ăn keto và các vấn đề khác nếu bạn không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của mình. Một kế hoạch ăn kiêng phù hợp là cách duy nhất bạn có thể tránh được những vấn đề này.

Nó có thể gây ra phát ban Keto

Chế độ ăn keto gây ngứa da hoặc phát ban là một loại bệnh viêm nhiễm hiếm gặp, có tên khoa học là ngứa da sắc tố. Lý do chính xác tại sao mọi người bị nó cho đến nay vẫn chưa được biết.

Phát ban keto được đặc trưng bởi một tổn thương da ngứa đỏ có thể xuất hiện trên các vùng cổ, lưng, ngực, vai, thân và nách. Nó ít có khả năng xuất hiện trên mặt.

Chế độ ăn keto ngứa da có thể rất khó chịu. Nhiệt, độ ẩm và ma sát có thể làm trầm trọng thêm. Thông thường, các vấn đề về da do chế độ ăn keto sẽ tự biến mất sau vài tuần. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng không biến mất, hãy hỏi ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để được giúp đỡ.

Đừng để các vấn đề về mụn và phát ban làm bạn sợ hãi khi áp dụng lối sống keto. Các vấn đề về da keto chỉ là tạm thời và những lợi ích luôn lớn hơn các vấn đề.

Bài viết liên quan