Bạn có thể giảm bao nhiêu cân khi thực hành Keto

Giảm cân là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của chế độ ăn kiêng ketogenic. Nếu bạn đang sử dụng keto để giảm cân, bạn có thể tự hỏi bạn có thể mong đợi kết quả của chế độ ăn keto nhanh như thế nào. Vì mỗi người đều khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác, nhưng bài viết này sẽ đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến việc giảm cân như thể nào là khoa học nhất.

Giảm cân khoa học bằng Keto: Mọi người đều khác nhau

Giảm cân với Keto
Giảm cân với Keto

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, đồng nghĩa với việc tốc độ giảm cân của mỗi người cũng khác nhau. Kết quả chế độ ăn keto của cá nhân bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào bốn yếu tố chính.

Tình hình sức khỏe của bạn

Bạn đang thừa cân? Mức năng lượng của bạn là bao nhiêu? Bạn có vấn đề về tuyến giáp? Bạn có bị kháng insulin hoặc các vấn đề về đường huyết khác không? Trạng thái trao đổi chất của bạn là gì?

Sức khỏe tổng thể của bạn quyết định bạn giảm cân nhanh như thế nào. Ví dụ, nếu bạn có bất kỳ vấn đề về nội tiết tố hoặc trao đổi chất, quá trình này có thể chậm hơn dự kiến.

Thành phần cơ thể của bạn

Bạn phải giảm bao nhiêu mỡ trong cơ thể? Khối lượng cơ của bạn là bao nhiêu? BMI của bạn (tỷ lệ trọng lượng cơ thể trên chiều cao) là bao nhiêu?

Nếu bạn có nhiều cân thừa, bạn có thể bị sụt cân nhiều hơn và nhanh hơn trong thời gian đầu.

Thói quen hàng ngày của bạn

Tập thể dục và thói quen ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn. Kế hoạch bữa ăn keto của bạn trông như thế nào?

Bạn đang ăn thực phẩm keto sạch như dầu dừa , bơ và dầu MCT, hay bạn chọn đồ ăn vặt giàu chất béo như thịt chế biến sẵn? Bạn đang để ý đến carbs ẩn? Bạn đang tập thể dục?

Năng lượng bạn tiêu thụ hàng ngày và cách ăn uống của bạn ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của cơ thể bạn đốt cháy chất béo.

Thực đơn Keto cho dân văn phòng

Thời kỳ thích nghi với chất béo của cá nhân bạn

Cơ thể bạn cần thời gian để thích nghi với chất béo và thời gian để đạt được điều đó phụ thuộc vào sự trao đổi chất của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang rời khỏi chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ (SAD) và cơ thể trưởng thành của bạn chưa bao giờ sử dụng xeton trước đây, thì thời gian thích nghi của bạn có thể lâu hơn một chút. Bạn sẽ giảm cân khi cơ thể ở trạng thái ketosis.

Chìa khóa cho kết quả của chế độ ăn keto là tính nhất quán. Điều đó có nghĩa là ăn thực phẩm thân thiện với keto bao gồm chất béo lành mạnh, rau và thịt chất lượng. Hãy coi chế độ ăn keto không chỉ đơn giản là một kế hoạch ăn kiêng, mà còn là một sự thay đổi lối sống và sự trao đổi chất trong sức khỏe của bạn.

Ngoài ra còn có một số phương pháp giảm cân khác. Lấy ví dụ như phương pháp giảm cân detox theo phương thức thanh lọc cơ thể. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại trang Detoxx.vn

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn một ngày tốt lành và giảm cân hiệu quả nhé !

Bài viết liên quan