Các loại dầu thực vật bạn có thể sử dụng khi thực hành Keto thuần chay

Mặc dù bạn không thể ăn trứng, thịt, bơ hoặc sữa, bạn vẫn sẽ có một nguồn chất béo dồi dào trong chế độ ăn chay thuần chay ketogenic.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các loại dầu thực vật bạn có thể sử dụng khi thực hành Keto thuần chay:

Dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu tuyệt vời cho các món tráng miệng. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều nhiên liệu thân thiện với keto từ các axit béo bão hòa chuỗi dài và chuỗi trung bình.

Dầu ô liu

Dầu này có chứa nhiều loại chất béo lành mạnh và đã được phát hiện là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thoải mái sử dụng nó làm dầu nấu ăn, chiên và nướng chính của bạn trong chế độ ăn chay keto. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nó có thể chịu được sự khắc nghiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao mà không bị oxy hóa và trở nên độc hại cho cơ thể.

Dầu ô liu cũng là một chất tăng hương vị tuyệt vời và là nguồn chất béo lành mạnh cho những người ăn kiêng keto, điều này làm cho nó trở thành một loại dầu tuyệt vời để sử dụng trong nước trộn salad, nước sốt và gia vị.

Dầu bơ

Dầu bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn lành mạnh hơn bất kỳ loại dầu thường dùng nào khác. Nó cũng có điểm bốc khói cao nhất so với bất kỳ loại dầu ăn nào khác (ở 520 độ F), điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để nấu, nướng và chiên.

Dâu cọ đỏ

 

Dầu cọ đỏ là một nguồn cung cấp Vitamin A và E. Không thể tin được. Nó có hương vị nhẹ giống như cà rốt, với kết cấu đậm đà và điểm bốc khói cao hơn một chút so với dầu ô liu và dầu dừa. Tất cả những điều này làm cho nó trở thành loại dầu hoàn hảo để chế biến các loại thực phẩm thuần chay của bạn và rang các loại hạt.

Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận khi mua dầu cọ. Nhiều sản phẩm dầu cọ được sản xuất theo cách gây ra những hậu quả tàn khốc cho môi trường, động vật hoang dã và những người lao động giúp sản xuất dầu.

Dầu MCT

Dầu này thường có nguồn gốc từ dừa và dầu cọ. Nó chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình, là các axit béo bão hòa bỏ qua quá trình tiêu hóa chất béo bình thường và đi thẳng đến gan, nơi chúng được chuyển hóa thành xeton để làm nhiên liệu.

Nếu bạn cần tăng cường năng lượng, hãy thêm loại dầu không hương vị này vào món salad, nước sốt, và đồ uống nóng như cà phê hoặc trà.

Mặc dù đây không phải là tất cả các loại dầu thuần chay mà bạn có thể tiêu thụ, nhưng các loại dầu được liệt kê ở trên đáng được đề cập đặc biệt vì tính linh hoạt và lợi ích sức khỏe của chúng.

Thực phẩm thực vật giàu chất béo sẽ là nguồn chất béo lý tưởng của bạn. Những thực phẩm này sẽ giúp bạn đáp ứng đồng thời nhu cầu về chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ, khiến chúng trở thành người bạn tốt nhất của người ăn kiêng keto thuần chay.

 

Bài viết liên quan