Các nguồn chất béo cho người thuần chay Ketogenic

Dưới đây là danh sách các nguồn chất béo cho người ăn thuần chay Ketogenic:

Trái bơ

Chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, bơ là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn keto thuần chay nào. Bạn cũng có thể làm món tráng miệng mousse sô cô la thuần chay thân thiện với keto bằng cách trộn bơ cùng với bột cacao, chiết xuất vani và chất làm ngọt ít calo mà bạn chọn.

Quả hạch

Các loại hạt là một bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào và chúng chứa đầy các loại chất béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác nhau. Macadamias được cho là loại hạt tốt nhất cho keto vì chúng có lượng chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cao nhất và lượng carbs ròng và chất béo omega 6 gây viêm thấp nhất so với các loại hạt khác.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang tiêu thụ bao nhiêu loại hạt khi đang thực hiện chế độ ăn chay thuần chay. Carbs và calo từ bất kỳ loại hạt nào có thể nhanh chóng tăng thêm và làm chậm sự tiến bộ của bạn.

Một số loại hạt

Hạt bí ngô, hạt vừng, hạt lanh, hạt hướng dương và hạt chia là những thực phẩm bổ sung giàu chất béo lành mạnh khác cho chế độ ăn chay thuần chay ketogenic. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng chất béo omega-6 gây viêm cao hơn, vì vậy đừng coi chúng như một loại chất béo chủ yếu trong chế độ ăn uống.

Sản phẩm thay thế sữa thuần chay

  • Thay sữa bằng nước cốt dừa. Trong các công thức nấu ăn, bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng sữa thông thường theo tỷ lệ 1-1.
  • Thay vì dùng Bơ, hãy dùng Dầu dừa hoặc Bơ thuần chay. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn một chút so với bơ và cùng điểm bốc khói như bơ, điều này làm cho nó trở thành một chất thay thế bơ tốt. Nếu bạn không phải là người yêu thích hương vị của dầu dừa, hãy tìm mua bơ thuần chay. Đảm bảo rằng bơ thuần chay không chứa bất kỳ loại dầu hydro hóa nào vì những loại dầu này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim rất nhiều.
  • Thay thế Phô mai làm từ sữa bằng Phô mai thuần chay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pho mát thuần chay. Nếu bạn muốn tránh đậu nành, thì bạn có thể tìm dừa, hạt điều và các loại pho mát làm từ hạt cây khác.

Với sự trợ giúp của thực phẩm thực vật chứa nhiều chất béo này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi nhận được chất béo cần thiết trong chế độ ăn thuần chay ketogenic.

Bài viết liên quan