Cách ăn keto đúng cách hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng

Để bắt đầu chế độ ăn keto, bạn sẽ phải lên kế hoạch trước. Điều đó có nghĩa là có một kế hoạch ăn kiêng khả thi đã sẵn sàng và chờ đợi. Những gì bạn ăn phụ thuộc vào tốc độ bạn muốn chuyển sang trạng thái ketogenic (ketosis). Bạn càng hạn chế lượng carbohydrate của mình (ít hơn 25g net carbs mỗi ngày) , bạn càng nhanh bị ketosis.

Bạn muốn hạn chế lượng carbohydrate của mình, chủ yếu đến từ rau, quả hạch và sữa. Không ăn bất kỳ loại carbohydrate tinh chế nào như lúa mì (bánh mì, mì ống, ngũ cốc), tinh bột (khoai tây, đậu, các loại đậu) hoặc trái cây. Các trường hợp ngoại lệ nhỏ là bơ, khế và quả mọng có thể được tiêu thụ vừa phải.

Thực phẩm không nên ăn

  • Thực phẩm chứa nhiều tinh bột
  • Các loại đường, mật ong  hoặc mía
  • Các loại trái cây có chứa nhiều chất ngọt như táo, chuối, cam
  • Các loại củ khoai như khoai sắn, khoai mì

Thực phẩm nên ăn

  • Bổ sung các thịt chứa nhiều đạm
  • Các loại bông cải xanh, trắng, súp lơ
  • Pho mai hoặc sữa có chất béo cao
  • Các loại hạt hạnh nhân, hạt chia, ốc chó,..
  • Các loại quả có hàm lượng cholestorol ” tốt ” cao
  • Các loại dầu dừa, dầu oliu, chất béo không bão hòa đơn và đa

Lưu ý

Hãy nhớ rằng keto chứa nhiều chất béo, protein vừa phải và rất ít carbs. Lượng chất dinh dưỡng của bạn nên bao gồm 70% chất béo, 25% protein và 5% carbohydrate .

Thông thường,  từ 20-30g net carbs được khuyến khích cho chế độ ăn kiêng hàng ngày – nhưng bạn càng giữ lượng carbohydrate và lượng glucose thấp hơn, thì kết quả tổng thể sẽ càng tốt. Nếu bạn đang thực hiện cách ăn keto của riêng bạn, bạn nên theo dõi tổng lượng carbs và net carbs của mình. Protein luôn phải được tiêu thụ khi cần thiết cùng với việc lấp đầy chất béo trong lượng calo còn lại trong ngày của bạn.

Bạn có thể hỏi, “net carb là gì?” Nó thực sự đơn giản! Net carbs là tổng lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn, trừ đi tổng chất xơ. Tôi khuyên bạn nên giữ tổng lượng carbs dưới 35g và carbs net dưới 25g (lý tưởng là dưới 20g). Nếu thấy đói suốt cả ngày, bạn có thể ăn nhẹ các loại hạt, pho mát hoặc bơ hạnh nhân để hạn chế cơn thèm ăn của mình (mặc dù ăn vặt có thể làm chậm tiến trình về lâu dài ). Đôi khi chúng ta có thể nhầm lẫn giữa việc muốn ăn vặt với nhu cầu ăn uống.

Ngoài cách ăn keto ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác như: sử dụng sinh tố Ketodetoxx (giảm 1kg trong ngày đầu tiên sử dụng). Hoặc đến với detoxx.vn nơi giúp bạn vừa thanh lọc cơ thể vừa giảm cân hiệu quả. Hãy để keto.vn giúp cho bạn có một thân hình săn chắc khỏe mạnh và tràn trề năng lượng nhé !

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan