Chế độ ăn Keto an toàn

Cũng như bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào trong thói quen ăn uống có thể có những vấn đề an toàn mà bạn cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi chia nhỏ thông tin bạn nên biết để đảm bảo bạn tận dụng tối đa chế độ ăn ketogenic và không gặp rắc rối.

Bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong chế độ ăn uống nên được thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với chế độ ăn keto rất ít carb.

PHỤ NỮ MANG THAI

Tình trạng nhiễm ceton kéo dài ở người mẹ có liên quan đến các vấn đề phát triển của em bé, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ hoặc tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống.

Vì nguy cơ gây hại cho em bé do nhiễm ketosis trong thai kỳ quá cao, nên chế độ ăn ketogenic không được bác sĩ khuyến khích cho phụ nữ mang thai.

PHỤ NỮ CHO CON BÚ

Thiếu các nghiên cứu về sự an toàn của chế độ ăn ketogenic trong khi cho con bú và do đó người ta khuyến nghị mọi người nên duy trì lượng carbohydrate vừa phải thay vì ăn rất ít carb.

Chúng ta không biết kết quả của chế độ ăn ketogenic khi cho con bú là gì, vì vậy hãy áp dụng một lượng carb vừa phải

NHỮNG NGƯỜI ĐANG DÙNG THUỐC

Các loại thuốc sau đây có thể dẫn đến chứng giảm thần kinh xảy ra:

  • Insulin
  • Sulphonylureas (glibenclamide, gliclazide, glimepiride, glipizide, tolbutamide)
  • Glinides (nateglinide, repaglinide)

Điều này là do tất cả các loại thuốc này được thiết kế để tăng insulin trong cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu.

Thực hiện theo chế độ ăn ketogenic ít carbohydrate trong khi dùng các loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ bị hypos và vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ để đề phòng hypos trước khi bắt đầu chế độ ăn ketogenic.

Thuốc huyết áp cũng có thể cần được bác sĩ điều chỉnh vì huyết áp thường sẽ giảm khi áp dụng chế độ ăn ketogenic.

BMI TỪ THẤP ĐẾN RẤT THẤP

Những người có chỉ số BMI thấp muốn tuân theo chế độ ăn kiêng vì các lợi ích không giảm cân (chẳng hạn như cải thiện kiểm soát đường huyết) sẽ cần ngăn chặn việc giảm cân xảy ra.

Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như điều chỉnh chế độ ăn uống, để đảm bảo trọng lượng cơ thể của bạn khỏe mạnh.

BỌN TRẺ

Chế độ ăn ketogenic đã được sử dụng một cách an toàn, với sự giám sát y tế, trong nhiều năm ở trẻ em để điều trị co giật.

Có một số cân nhắc cần lưu ý trước khi bắt đầu chế độ ăn ketogenic bao gồm đảm bảo sự cân bằng của các chất dinh dưỡng đa lượng (carbohydrate, protein và chất béo) thích hợp cho sự phát triển của trẻ.

Vì lý do này, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu chế độ ăn ketogenic ở trẻ em.

SỎI MẬT

Nếu bạn bị sỏi mật, ăn chất béo ban đầu có thể dẫn đến một số cơn đau do sỏi mật. Nếu bạn muốn theo một chế độ ăn kiêng ketogenic, bạn có thể cần phải áp dụng chế độ ăn kiêng này một cách từ từ hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng sau khi sỏi mật đã được loại bỏ hoặc làm tan.

Một đánh giá về các nghiên cứu từ năm 2014 cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật, điều này cho thấy một lợi ích lâu dài.

Bài viết liên quan