Chế độ ăn kiêng Ketogenic thuần chay

Đau khổ của động vật, biến đổi khí hậu và sức khỏe là ba vấn đề cực kỳ quan trọng có thể được giải quyết bằng một giải pháp – chế độ ăn thuần chay. Ít nhất, đây là ý tưởng mà nhiều bộ phim tài liệu về sức khỏe khuyến khích. Tuy nhiên, sự thật có nhiều sắc thái hơn. Một số người có thể tự hỏi liệu có thể theo chế độ ăn chay keto hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có.

Từ góc độ sức khỏe, một số người có sức khỏe tốt hơn nhiều khi họ ăn ít carb và ăn một số sản phẩm từ động vật, trong khi những người khác cảm thấy tốt hơn nhiều với chế độ ăn thuần chay nhiều carb.

Chế độ ăn thuần chay cũng không phải là chế độ ăn tốt nhất cho mọi tình trạng sức khỏe. Ví dụ, những người mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường loại 2, tiểu đường loại 1, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và động kinh có thể được hỗ trợ rất nhiều bằng chế độ ăn ketogenic, trong khi chế độ ăn thuần chay gần như không giúp ích nhiều.

Nếu bạn thấy chế độ ăn thuần chay nhiều carb không phù hợp với mình và chế độ ăn ketogenic tiêu chuẩn có thể là điều bạn cần, bạn có thể kết hợp cả hai để có được hiệu quả tốt nhất của cả hai chế độ ăn.

Tổng quan về Chế độ ăn kiêng Ketogenic thuần chay

Chế độ ăn kiêng ketogenic thuần chay là một trong những chế độ ăn kiêng hạn chế nhất, nhưng bạn có thể thực hiện chế độ này trong khi vẫn duy trì sự tỉnh táo, giảm đau đớn cho động vật và cải thiện sức khỏe của bạn.

Để thực hiện chế độ ăn kiêng một cách chính xác, hãy làm theo các quy tắc sau:

 • Giới hạn tổng lượng tiêu thụ carbohydrate của bạn ở mức 35 gram hoặc ít hơn mỗi ngày.
 • Loại bỏ tất cả thịt, cá, sữa, trứng và các sản phẩm động vật khác khỏi chế độ ăn uống của bạn.
 • Ăn nhiều rau ít carb .
 • Nhận ít nhất 70% lượng calo của bạn từ chất béo thực vật.
 • Tiêu thụ khoảng 25% lượng calo của bạn từ protein thực vật.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng mà bạn có thể không nhận đủ (ví dụ như vitamin D3, B12, & B6, DHA & EPA, sắt, kẽm và taurine).

Nói tóm lại, chế độ ăn keto thuần chay sẽ bao gồm khoảng 70% chất béo, 25% protein và 5% carbs, chỉ đến từ các loại thực phẩm thực vật thân thiện với keto .Cách tiếp cận ăn uống này sẽ cho phép bạn gặt hái những lợi ích của việc ăn thuần chay và keto.

Lợi ích của việc tuân theo chế độ ăn kiêng Keto thuần chay

Rất nhiều lợi ích sức khỏe có liên quan đến chế độ ăn thuần chay và chế độ ăn ketogenic, nhưng không có nghiên cứu nào kiểm tra điều gì xảy ra khi chúng ta kết hợp cả hai với nhau.

Chế độ ăn thuần chay đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Những người áp dụng chế độ ăn thuần chay cũng có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người bao gồm các sản phẩm động vật như thịt và sữa trong chế độ ăn của họ.

Nghiên cứu về chế độ ăn kiêng keto cũng đã phát hiện ra những lợi ích đáng kinh ngạc. Nhìn chung, chế độ ăn keto đã được phát hiện để:

 • thúc đẩy giảm cân đáng kể
 • giảm nguy cơ bệnh tim
 • giảm đề kháng insulin
 • tăng cường sức khỏe não bộ
 • hỗ trợ điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau (bao gồm hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh tiểu đường loại 2, một số loại ung thư, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer)

Bài viết liên quan