Dầu dừa có phù hợp với Keto không?

Dầu dừa, là chất béo có nguồn gốc từ dừa, đã bùng nổ phổ biến trong vài năm qua. Do đó, bạn có thể tự hỏi liệu nó có phù hợp với chế độ ăn kiêng keto ít carb, nhiều chất béo hay không.

Trong chế độ ăn kiêng này, cơ thể bạn sẽ đi vào trạng thái ketosis, một trạng thái trao đổi chất trong đó bạn đốt cháy chất béo để làm nhiên liệu thay vì carbs. Quá trình này có thể giúp bạn ổn định lượng đường trong máu và giảm cân, mặc dù nó cũng được sử dụng để hỗ trợ những người bị động kinh

Chế độ ăn keto thường hạn chế lượng carb nạp vào cơ thể ở mức 20–50 gam mỗi ngày. Bạn nên nhận khoảng 20% ​​lượng calo hàng ngày từ protein và 70–75% từ chất béo.

Bài viết này sẽ giải thích liệu dầu dừa có phù hợp với chế độ ăn kiêng keto hay không.

Xem thêm: Chất béo có lợi cho chế độ ăn Keto

Bạn có thể sử dụng dầu dừa trong chế độ ăn kiêng keto không?

Dầu dừa an toàn với Keto
Dầu dừa an toàn với Keto

Dầu dừa hoàn toàn thân thiện với keto. Vì là chất béo nguyên chất nên nó có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu tăng chất béo mà không cần thêm bất kỳ loại carbs nào vào chế độ ăn uống của bạn.

Dầu dừa cũng chứa chất béo bão hòa, hầu hết trong số đó là chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), một loại chất béo có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn keto để giảm cân, bạn sẽ muốn hạn chế lượng dầu dừa của mình. Đó là một loại thực phẩm rất giàu calo, chứa 120 calo trên 1 muỗng canh (14 gam).

Ngay cả trong chế độ ăn kiêng keto, bạn sẽ không giảm cân nếu ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy. Ngoài ra, nếu bạn đang theo chế độ ăn keto kiểu Địa Trung Hải, hãy tập trung nhiều hơn vào chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, chẳng hạn như quả bơ, quả hạch và hạt. Nhìn chung, lượng dầu này vừa phải.

Phân biệt Keto và Low carb chị em cần lưu ý

Sử dụng

Dầu dừa thích hợp nhất để nướng và áp chảo.

Hãy nhớ rằng dầu dừa nguyên chất có vị dừa nhẹ có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn của bạn. Để có một hương vị trung tính hơn, hãy thử dầu dừa tinh luyện.\

Dưa hấu và Keto

Một số loại dầu khác thân thiện với keto

Ngoài dầu dừa, dầu bơ và dầu ô liu cũng phù hợp với chế độ ăn keto

Chúng rất giàu axit béo không bão hòa đơn, có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm viêm.

Mặc dù tất cả các loại dầu ăn đều là 100% chất béo, nhưng bạn nên tránh các loại dầu hạt như đậu nành, ngô và dầu hướng dương, vì chúng có thể thúc đẩy viêm nhiễm và tạo ra các gốc tự do gây hại tế bào.

Bài viết liên quan