Diet soda – Thức uống có thật sự tốt cho chế độ ăn Keto?

Diet soda là một mảng màu xám gây tranh cãi trên keto. Một số người ăn kiêng keto có thể thích vị ngọt có ga của loại diet soda, trong khi nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên không nên uống loại nước giải khát này. Các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng như Coke Zero hoặc Coca-Cola Zero Sugar nhằm tạo lại hương vị ngọt ngào mạnh mẽ của Coca-Cola Classic nguyên bản mà không có calo hoặc thêm đường.

Coca Diet an toàn cho người thực hành Keto
Coca Diet an toàn cho người thực hành Keto

Với keto, ngoài việc tăng lượng chất béo lành mạnh, bạn thường giảm lượng carbs của mình xuống 20-50 gram carbs mỗi ngày. Bạn có thể tự hỏi liệu bạn nên bao gồm Diet soda hoặc Coke Zero vào chế độ ăn ketogenic của bạn.

Ưu điểm của Diet soda kiêng trong Keto

Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều carbs trên keto, bạn sẽ đẩy mình ra khỏi trạng thái ketosis và cơ thể bạn sẽ bắt đầu phân hủy carbs để lấy năng lượng. Thông thường, bạn không thể tiêu thụ nhiều hơn 20-50 gam carbs mỗi ngày nếu muốn duy trì trạng thái ketosis. Nhận thức hoặc theo dõi lượng carb của bạn là điều quan trọng để duy trì trạng thái ketosis. Nước ngọt ăn kiêng không có bất kỳ đường nào và chúng cũng có thể giúp bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình.

  • Thuận tiện và có sẵn rộng rãi
  • Giá cả phải chăng
  • Giảm lượng carb (thường là 0g carbs) và calo
  • Một lượng nhỏ các khoáng chất như natri và kali trong một số loại nước soda dành cho người ăn kiêng (chẳng hạn như Coke Zero)

Nhìn chung, keto hiệu quả nhanh và cũng không quá khó để bắt đầu. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi hình thể, hãy tham khảo thực đơn keto 7 ngày hoặc thực đơn Keto 28 ngày để bắt đầu.

Nhược điểm của Diet soda trên Keto

  • Làm ngọt bằng chất làm ngọt nhân tạo không tự nhiên
  • Có thể liên quan đến các tác động tiêu cực đến sức khỏe
  • Không thích hợp cho những người có một số điều kiện, chẳng hạn như phenylketon niệu (PKU)

Coke Zero, Diet Coke, và các loại soda ăn kiêng khác được làm ngọt bằng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường. Ví dụ, Coke Zero sử dụng acesulfame kali (Ace-K) và aspartame để đạt được vị ngọt. Mặc dù chúng không cung cấp bất kỳ calo hoặc carbs nào, nhưng những chất làm ngọt nhân tạo này có liên quan đến các kết quả tiêu cực về sức khỏe, chẳng hạn như nguy cơ tăng cân cao và bệnh tiểu đường. Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên nên chọn nhiều đồ uống tự nhiên và chất làm ngọt thân thiện với keto thay vì chất làm ngọt nhân tạo.

Ví dụ

Một khẩu phần 12 ounce (355ml) Coke Zero chứa 34mg caffein, bằng khoảng 36% lượng caffein trong một tách cà phê 8 ounce ( 236 ml) thông thường . Caffeine là một chất lợi tiểu, vì vậy nó kích thích nhu cầu đi tiểu. Caffeine có thể tăng cường năng lượng cho bạn, nhưng nó cũng có thể làm bạn mất nước nếu bạn uống với số lượng lớn. Tuy nhiên, bạn cần tiêu thụ hơn 500mg mỗi ngày để nhận thấy tác dụng khử nước, tương đương với 15 lon Coke Zero loại 12 ounce.

Caffeine cũng có thể gây ra các tác dụng không mong muốn khác, chẳng hạn như nhịp tim đập nhanh, lo lắng và can thiệp vào giấc ngủ . Một số người nhạy cảm hơn với tác động của caffeine.

Ngoài một lượng nhỏ natri và kali, không có nhiều dinh dưỡng trong soda ăn kiêng, vì vậy hầu hết các chuyên gia sức khỏe khuyên nên tiêu thụ nhiều nguồn khoáng chất bổ dưỡng hơn. Khoáng chất rất quan trọng để tim hoạt động bình thường và hơn thế nữa

Những người có tình trạng di truyền được gọi là phenylketonuria (PKU) cũng nên tránh Coke Zero vì nó có chứa phenylalanine – một axit amin phổ biến. Axit amin này có hại cho những người bị PKU vì nó có thể tích tụ trong cơ thể và dẫn đến các biến chứng như co giật và tổn thương não.

Kết luận

Việc sử dụng Diet soda sẽ có lợi cho sức khỏe tùy vào mục dịch sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn là một người đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề giảm cân. Hãy thử sử dụng phương pháp Detox thải độc. Phương pháp này sẽ hướng dẫn bạn các loại thức uống có khả năng thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn. Đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho bạn. Chúc bạn thành công !

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan