Dưa chuột có nên được sử dụng trong chế độ ăn Keto?

Dưa chuột ( hay còn gọi là dưa deo) là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và một số vitamin thiết yếu. Chúng cũng là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn keto giảm cân.

Dưa chuột có hàm lượng carbs thấp, và nhiều người ăn kiêng keto giảm cân sử dụng chúng để thay thế cho khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn. Chúng cũng là một cách tốt để thêm chất dinh dưỡng vào thực đơn salad keto.

Dưới đây là thông tin về dinh dưỡng và lượng carb cũng như lợi ích dinh dưỡng khi bổ sung chúng vào phương pháp keto giảm cân của bạn.

Dưa chuột có thân thiện với Keto không?

Chỉ với 3 gram net carbs trên 128gam, dưa chuột được xác nhận là thân thiện với keto, miễn là bạn tiêu thụ một lượng vừa phải.

keto

Dưa chuột chứa 96% nước và gần như không chứa calo.Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cả một quả lớn có lượng carb cao hơn, với khoảng 9g carbs và 5g đường.

Bạn không muốn ăn nhiều quả dưa leo mỗi ngày nếu bạn đang giảm cân. May mắn thay, dưa chuột thường đóng vai trò hỗ trợ trong nấu ăn, chúng sẽ đóng góp rất ít carbs vào chế độ ăn kiêng keto của bạn.

Mật độ dinh dưỡng của dưa chuột

Mặc dù chúng ta thường coi dưa chuột như một loại rau, nhưng về mặt kỹ thuật, chúng là một loại trái cây – chúng mọc từ hoa và chứa hạt.

Tuy nhiên, từ quan điểm dinh dưỡng, dưa chuột gần với một loại rau điển hình hơn. Chúng chứa ít đường và tinh bột.

Trong 128gam dưa leo thái lát chứa:

 • 16 calo
 • 3g net carbs
 • 0,6g protein
 • 0,2g chất béo

Dưa leo có khoảng 95% là nước, nhưng chúng vẫn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng. Trong 128gam dưa leo có:

 • 21% giá trị hàng ngày (DV) vitamin K
 • 2% DV vitamin A
 • 5% DV vitamin C
 • 4% DV mangan
 • 3% DV magiê
 • 3% DV canxi
 • 2% DV sắt

Dưa leo là nguồn cung cấp vitamin K đặc biệt tốt, giúp xương của bạn chắc khỏe. Giúp sản xuất một số protein cần thiết cho quá trình đông máu.

Bạn có nên gọt vỏ dưa chuột?

Dưa chuột có vỏ màu xanh đậm, vị đắng nhẹ chứa hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng của quả. Dưa chuột gọt vỏ sẽ làm cho chúng ít dinh dưỡng hơn và cũng làm mất đi hương vị và kết cấu của chúng. Vì những lý do này, cách tốt nhất là bạn nên giữ dưa chuột không gọt vỏ.

5 công thức thực đơn Keto giảm cân với dưa chuột

Dưới đây là 5 gợi ý món ăn bạn có thể thêm vào thực đơn keto giảm cân cấp tốc của mình .
thực đơn keto salad rau mayonnaise

 

Salad dưa chuột

Húng quế, phô mai, hẹ tây và giấm tạo nên công thức salad dưa chuột keto nhẹ , giàu dinh dưỡng và giàu chất béo lành mạnh. Và với tổng thời gian từ bếp đến bàn là năm phút, đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn keto nào vào mùa hè.
pate cá hồi thái lát dưa chuột keto

 

Pate cá hồi xông khói với dưa chuột thái lát

Pate cá hồi xông khói là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Sử dụng dưa chuột thay vì bánh quy giòn giúp giữ tổng lượng carbs thấp, làm cho công thức này trở nên lý tưởng cho chế độ ăn kiêng ketogenic.
sốt salad dưa chuột keto

 

Sốt salad với dưa chuột, súp lơ và carot

Thì là tươi, kem chua, lá hẹ và hạt tiêu đen đều làm cho nước sốt salad keto tự chế biến ngon hơn nhiều so với phiên bản mua ở cửa hàng. Ăn kèm với các loại rau củ low-carb giòn thay vì khoai tây chiên để có một bữa ăn nhẹ thân thiện với keto chứa nhiều vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
keto salad dưa chuột thì là

Salad dưa chuột thì là

Một món salad kem dưa chuột không chứa gluten, cung cấp chất béo lành mạnh, và có thời gian chuẩn bị nhanh. Salad kem dưa chuột được xem như một món ăn kèm với món chính .
salad cá ngừ keto truyền thống

Salad cá ngừ

Gia vị ớt và nước cốt chanh giúp món salad cá ngừ thêm đậm đà. Hãy thử thêm dưa chuột, hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu đen để có thêm chất chống oxy hóa và giòn.

Kết luận

Dưa chuột là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng keto nào. Chúng tương đối ít carbs và là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời.

Chúng có một số carbs, và ăn cả quả dưa chuột lớn trong một lần có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn keto giảm cân của bạn . Thay vào đó, hãy sử dụng chúng như 1 món ăn kèm thêm bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Nguồn:Keto.vn

Bài viết liên quan