Kế hoạch ăn uống Keto với 1200 calo để giảm cân

Cắt giảm calo là một chiến thuật giảm cân phổ biến , nhưng nó có hiệu quả lâu dài không? Chế độ ăn Keto là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Trong chế độ ăn kiêng ketogenic, bạn phải ăn tối thiểu 1200 calo mỗi ngày để giữ sức khỏe và tránh suy nhược.

Có rất nhiều lời bàn tán và cũng có nhiều sự nhầm lẫn về lợi ích của việc hạn chế calo. Một số người cho rằng đó là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ và giảm cân, trong khi những người khác chứng thực rằng việc cắt giảm lượng calo sẽ phá hủy sự trao đổi chất của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng cắt giảm calo trong thời gian ngắn có thể giúp bạn giảm cân, nhưng nghiên cứu trong dài hạn là rất ít.

Trên thực tế, có nhiều nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về sức khỏe và tuổi thọ khi lượng calo giảm . Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn khẳng định rằng việc hạn chế calo là chìa khóa để chống lão hóa.

Hầu hết các nghiên cứu đều giảm lượng calo khoảng 15% so với mức thông thường, có nghĩa là một người bình thường nên tiêu thụ từ 1500 đến 1700 calo mỗi ngày .

Hơn nữa, nhiều lợi ích chống lão hóa của việc hạn chế calo tương tự như những lợi ích bạn gặp phải khi theo chế độ ăn ketogenic.

Làm thế nào để tuân theo kế hoạch bữa ăn 1200 calo

Một số người nghĩ rằng keto có hại cho cơ thể và sức khỏe bằng cách liên kết nó với tình trạng đói. Nhưng, nó không đúng. Quá trình ketosis được kích hoạt khi cơ thể chúng ta không có đủ glucose trong hệ thống. Sau đó, nó chuyển sang kho dự trữ chất béo của chúng ta để chuyển chúng thành xeton qua gan nhằm duy trì cung cấp năng lượng liên tục cho các tế bào và cơ quan của chúng ta.

Bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ tình huống nào mà chế độ ăn kiêng keto 1200 calo là phù hợp hay không. Trên thực tế, có một vài trường hợp mà mức độ hạn chế calo này có thể có lợi.

Kế hoạch bữa ăn Keto 1200 calo
Kế hoạch bữa ăn Keto 1200 calo

Cắt giảm trọng lượng nhanh chóng với kế hoạch bữa ăn 1200 calo

Một trong những lợi ích của chế độ ăn keto mà nhiều người trải nghiệm là tăng khả năng đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm cân lâu dài vĩnh viễn, điều đó không thể xảy ra trong một sớm một chiều.

Như đã đề cập, nghiên cứu ủng hộ việc hạn chế calo nghiêm ngặt để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trọng lượng này có thể sẽ đến từ nước, cùng với mỡ và một số cơ.

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn đang muốn giảm cân lâu dài và bền vững, thì mức thâm hụt 500 đến 600 calo hàng ngày có lợi hơn chế độ ăn kiêng 1200 calo. Lưu ý duy nhất – sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục tiêu cân nặng của bạn khi bạn tuân theo loại hình hạn chế calo này.

Thực tế là, đôi khi bạn muốn giảm cân nhanh chóng. Cho dù bạn cần đạt được trọng lượng mục tiêu cho một nỗ lực thể thao, hay bạn chỉ muốn cảm thấy thoải mái trong bộ đồ bơi của mình, những tình huống này thỉnh thoảng vẫn nảy sinh.

Nhịn ăn gián đoạn

nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn (IF) có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe . Nghiên cứu cho thấy rằng việc nhịn ăn gián đoạn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ sức khỏe tim mạch, giảm cân đến giảm viêm và cải thiện chức năng thần kinh .

IF thường được sử dụng kết hợp với chế độ ăn keto vì chế độ ăn keto giúp hạn chế cảm giác thèm ăn khiến hầu hết mọi người dễ dàng vượt qua cơn thèm ăn.

Có một số quy trình khác nhau cho IF, bao gồm nhịn ăn 24 giờ, nhịn ăn luân phiên trong ngày và nhịn ăn 16: 8 hoặc 18: 6.

Tùy thuộc vào thời điểm bạn lên lịch ăn uống hoặc thiết lập chế độ nhịn ăn 24 giờ, bạn có thể thấy rằng một số ngày có lượng calo thấp hơn nhiều so với những ngày khác. Ví dụ: nếu 24 giờ của bạn bắt đầu lúc 3 giờ chiều Thứ Hai và kết thúc lúc 3 giờ chiều Thứ Ba, bạn có thể thấy rằng kế hoạch bữa ăn của Thứ Hai chỉ bao gồm 1200 calo vì bạn đang bỏ bữa tối.

Tương tự, nếu bạn đang theo chế độ ăn uống 16: 8 và nhịn ăn trong 16 giờ, bạn có thể thấy rằng mình chỉ cần tiêu thụ 1200 calo trong thời gian cho ăn 8 giờ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo kế hoạch ăn uống hàng ngày, thì một số ngày sẽ có lượng calo cao hơn những ngày khác. Liên tục giữ 1200 calo trong nhiều tuần có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Kết luận

Khi bạn bắt đầu theo chế độ ăn ketogenic, nhu cầu đếm calo thường giảm xuống. Điều này là do tác dụng tạo cảm giác no tự nhiên mà keto có và giảm đáng kể cảm giác thèm ăn do hạn chế carbohydrate.

Như đã nói, luôn có những ngoại lệ đối với quy tắc và bạn có thể rơi vào tình huống muốn cắt giảm lượng calo của mình trong một thời gian ngắn.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, trên thực tế có khá nhiều công thức nấu ăn keto ít carbohydrate và ít calo. Chìa khóa để một kế hoạch ăn kiêng keto không đẩy bạn vượt quá mục tiêu về calo là tiêu thụ chất béo lành mạnh như guacamole, dầu dừa, các loại quả hạch và hạt v.v. một cách điều độ.

Cũng cần hiểu rằng kế hoạch bữa ăn giảm calo chỉ nên được áp dụng ngắn hạn hoặc ngắt quãng.

Bài viết liên quan