Lợi ích của cà chua cho chế độ ăn Ketogenic

Cà chua phổ biến trong nhiều nền ẩm thực trên toàn thế giới, từ Ý đến Mỹ và Mexico. Cà chua là một loại trái cây hoàn hảo cho chế độ ăn ketogenic vì chúng ít carbs nhưng lại giàu chất dinh dưỡng.

Thông tin dinh dưỡng của cà chua

Chia sẻ với chị em Chế độ Keto có được ăn khoai lang hay không?

Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cà chua (Solanum lycopersicum) thực sự là một loại trái cây , nhưng nó thường được chế biến và ăn như một loại rau . Cà chua có nhiều màu sắc rực rỡ, bao gồm vàng, cam, tím và xanh lá cây. Nhiều loại cà chua tồn tại với nhiều hương vị và hình dạng khác nhau.

Cà chua có khoảng 95% nước và 5% chất xơ và carbohydrate. Các loại đường đơn như fructose và glucose chiếm khoảng 70% hàm lượng carb. Cà chua là một nguồn chất xơ tuyệt vời, cung cấp cho bạn khoảng 1,5 gam trên mỗi quả cà chua cỡ trung bình. Chất xơ trong cà chua (87%) không hòa tan.

Cà chua cũng giàu một số khoáng chất và vitamin, bao gồm vitamin C và K1, folate và kali.

Kali có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh tim và kiểm soát huyết áp và vitamin K1 rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và quá trình đông máu. Folate hoặc vitamin B9 cần thiết cho chức năng tế bào bình thường và sự phát triển của mô.

Lợi ích sức khỏe của cà chua cho chế độ ăn Ketogenic là gì?

Chất dinh dưỡng cao và hàm lượng carb thấp của cà chua chỉ là một số lý do tại sao chúng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Cà chua là một nguồn đáng kể của lycopene – một chất chống oxy hóa có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Lợi ích của cà chua tốt cho chế độ ăn Ketogenic
Lợi ích của cà chua tốt cho chế độ ăn Ketogenic

Cà chua chứa một loạt các hợp chất thực vật, chẳng hạn như beta carotene và naringenin. Beta carotene là một chất chống oxy hóa thường làm cho thực phẩm có màu vàng hoặc cam. Cơ thể bạn chuyển đổi beta carotene thành vitamin A. Naringenin là một flavonoid được tìm thấy trong vỏ cà chua được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ chống lại một số bệnh ở chuột.

Ăn cà chua có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ví dụ, một nghiên cứu ở nam giới trung niên cho thấy mức độ lycopene và beta-carotene trong máu thấp dẫn đến nguy cơ đột quỵ và đau tim cao. Bổ sung lycopene có thể giúp giảm cholesterol LDL hoặc cái mà một số chuyên gia gọi là cholesterol ‘xấu.

Nhìn chung, cà chua là một loại trái cây lành mạnh, bổ dưỡng và được keto chấp thuận! Hãy nhớ rằng, chỉ vì cà chua thân thiện với keto không có nghĩa là tất cả các sản phẩm cà chua đều như vậy. Nhiều loại nước sốt, nước trái cây, nước sốt cà chua và nước sốt salsas có chứa đường được bổ sung , vì vậy hãy luôn kiểm tra thành phần.

Bài viết liên quan