Lợi ích của quả mọng đối với chế độ ăn Ketogenic

Quả mọng mang đến cho bạn sự bùng nổ về màu sắc và hương vị. Quả mọng là một lựa chọn trái cây thân thiện với keto và chúng mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe.

Hãy thảo luận về những lợi ích của quả mọng, tại sao bạn nên bao gồm quả mọng trong chế độ ăn ketogenic của mình nhé.

Lợi ích sức khỏe của quả mọng

Đây chỉ là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn quả mọng trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, đặc biệt là chế độ ăn ketogenic.

1. Giàu chất chống oxy hóa

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa , giúp ngăn chặn các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do gây hại cho tế bào của bạn và dẫn đến căng thẳng oxy hóa.

Quả mọng chứa chất chống oxy hóa như axit ellagic, resveratrol và anthocyanins giúp bảo vệ tế bào của bạn và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau . Các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp giảm stress oxy hóa .

Quả việt quất là một loại quả tuyệt vời trong thế giới sức khỏe vì chúng chứa ít calo, thân thiện với keto ở mức độ vừa phải và chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng. Các nghiên cứu cho thấy quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất so với tất cả các loại rau và trái cây thường được tiêu thụ. 100 gram quả việt quất có tới 9,2 mmol chất chống oxy hóa

2. Có thể cải thiện lượng đường trong máu và phản ứng insulin

Một số nghiên cứu cho thấy quả mọng có thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi lượng đường trong máu cao, tăng độ nhạy cảm với insulin và giảm phản ứng của insulin và lượng đường trong máu với các bữa ăn nhiều carb. Những tác động này dường như xảy ra ở cả những người khỏe mạnh và những người bị kháng insulin.

Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài sáu tuần, những người béo phì bị kháng insulin uống sinh tố việt quất hai lần mỗi ngày có những cải thiện đáng kể hơn về độ nhạy insulin so với những người uống sinh tố không có quả mọng .

3. Nguồn chất xơ tốt

Quả mọng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Các nghiên cứu cho thấy chất xơ có thể giúp giảm cân, tiêu hóa và táo bón. Chế độ ăn Keto truyền thống thường có tác dụng phụ như cúm keto, rụng tóc hoặc táo bón. Vì vậy, việc bổ sung chất xơ là điều thiết yếu.

Hàm lượng chất xơ cao cũng có nghĩa là quả mọng có ít carbohydrate tiêu hóa hoặc thuần, khiến chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với keto.

Ví dụ, 1 cốc quả việt quất đen cung cấp khoảng 7 gam carbs ròng. Dâu tây chứa khoảng 91% nước, 7,7% carbohydrate, 0,7% protein và 0,3% chất béo. 1 cốc dâu tây cung cấp ít hơn 9 gam carbs net. Carbs trong dâu tây đến từ các loại đường đơn, chẳng hạn như fructose và glucose, nhưng hàm lượng chất xơ cao khiến chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với keto. Dâu tây cũng có chỉ số đường huyết (GI) khá thấp là 40.

4. Giàu chất dinh dưỡng

Khi nói đến chất dinh dưỡng, quả mọng chắc chắn cung cấp. Quả mọng, đặc biệt là dâu tây, có nhiều vitamin C, với 150 gram dâu tây cung cấp 150% RDI ấn tượng cho vitamin C.

Quả mâm xôi là một ví dụ giàu chất dinh dưỡng khác. Quả mâm xôi rất giàu mangan, đồng, folate và vitamin K1. Quả mọng cũng là một số loại trái cây có hàm lượng calo thấp nhất. Những loại trái cây tốt nhất cho người ăn keto cũng được lựa chọn và bán tại Keto shop.

5. Có thể giảm viêm

Quả mọng có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Tình trạng viêm quá mức và lâu dài được cho là nguyên nhân dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim, béo phì và ung thư. Các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm

 

Bài viết liên quan