Lợi ích mà chế độ ăn keto mang lại cho cuộc sống của bạn

Lựa chọn chế độ ăn ketogenic để kiểm soát bệnh tiểu đường mang lại nhiều lợi ích quý giá. Nghiên cứu cho thấy rằng ở trong tình trạng dinh dưỡng ketosis dẫn đến cải thiện đáng kể trong việc kiểm soát đường huyết và giảm cân. Chế độ ăn này giúp cho chúng ta cải thiện được sức khoẻ và mang lại lợi ích khác nữa.

lợi ích từ keto

Các lợi ích chung khác được cung cấp bao gồm:

  • Giảm phụ thuộc vào thuốc
  • Cải thiện độ nhạy insulin
  • Hạ huyết áp
  • Thường cải thiện mức cholesterol
  • Giữ và cải thiện vóc dáng

Lợi ích chế độ ăn keto giúp bạn giảm cân và duy trì được cân nặng như mong muốn

giảm cân
Lợi ích chính của chế độ ăn ketogenic là khả năng giảm cân nhanh chóng. Hạn chế được lượng carbohydrate đủ để ở trạng thái ketosis dẫn đến giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể và giảm cân. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn ketogenic, ăn kiêng low-carb có thể giúp giảm cân mạnh mẽ trong một thời gian dài. Một nghiên cứu của Úc cho thấy những người béo phì có thể giảm trung bình 15 kg trong khoảng thời gian một năm.

Giúp kiểm soát đường huyết

lợi ích chế độ ăn keto giúp kiểm soát đường huyết

Một lý do chính khác khiến những người mắc bệnh tiểu đường tuân theo chế độ ăn ketogenic là khả năng làm giảm và ổn định lượng đường trong máu. Carbohydrate là chất dinh dưỡng làm tăng lượng đường trong máu nhiều nhất. Bởi vì chế độ ăn ketogenic rất ít carbohydrate. Chúng loại bỏ lượng đường trong máu tăng cao hơn. Các nghiên cứu về chế độ ăn ketogenic cho thấy chúng rất hiệu quả trong việc giảm HbA1c. Đây là một biện pháp kiểm soát đường huyết lâu dài. Những người mắc các loại bệnh tiểu đường khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh LADA, cũng sẽ thấy lượng đường trong máu giảm mạnh và khả năng kiểm soát được cải thiện.

Lưu ý rằng nếu sự cải thiện trong việc kiểm soát đường huyết được duy trì trong một số năm, điều này có thể làm giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng. Điều quan trọng là bất kỳ ai đang sử dụng insulin, hoặc có nguy cơ bị hypos, phải có biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa xảy ra hypos. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để được giúp đỡ về điều này.

Kiểm soán được hàm lượng cholesterol

kiểm soát hàm lượng cholesterol

Nhìn chung, chế độ ăn ketogenic thường dẫn đến cải thiện mức cholesterol. Thông thường, mức cholesterol LDL giảm xuống và mức HDL cholesterol tăng lên, điều này có lợi cho sức khỏe. Một trong những thước đo mạnh nhất của cholesterol lành mạnh là tỷ lệ tổng cholesterol trên HDL. Điều này có thể dễ dàng tìm thấy bằng cách lấy kết quả tổng số cholesterol của bạn và chia nó cho kết quả HDL của bạn. Nếu con số bạn nhận được là 3,5 hoặc thấp hơn, điều này cho thấy mức cholesterol khỏe mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn ketogenic thường có hiệu quả trong việc cải thiện chỉ số sức khỏe cholesterol này.

Chế độ ăn keto còn mang lại lợi ích cho làn da

giúp da đẹp

 

Do chế độ ăn này khuyến khích mọi người dùng nhiều rau củ quả và trái cây. Hàm lượng các chẩ dinh dưỡng có trong sẽ giúp nuôi dưỡng làn da trở nên khoẻ khắn từ bên trong. Trái cây là một nguồn tuyệt vời cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, chúng có nhiều chất xơ. Trái cây cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe, bao gồm cả flavonoid. Trái cây và quả mọng có múi có thể đặc biệt mạnh để ngăn ngừa bệnh tật.

Lợi ích keto mang lại giúp cơ thể chúng ta trở nên khoẻ mạnh hơn

Mỗi ngày trôi qua, cơ thể chúng ta luôn phải đương đầu với sự tấn công của các hoá chất gây hại. Các chất độc hại có từ không khí, đồ ăn và thức uống. Không những vậy, chính cơ thể chúng ta cũng đã tự sản xuất ra các chất độc khi độc hại khi chúng ta phải đương đầu với công việc, áp lưcj và stress. Do đó, chế độ ăn keto cũng phần nào đó giúp cho cơ thể tốt hơn từ bên trong.

Bài viết liên quan