Lợi ích miễn dịch của Keto

Keto có lợi ích gì cho sức khỏe miễn dịch?

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn Keto ít carb, protein vừa phải, nhiều chất béo có thể cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn một loạt các lợi ích bên cạnh việc có thêm năng lượng để chống lại các bệnh nhiễm trùng như cúm.

Trong một nghiên cứu về bệnh cúm năm 2019 tại Yale, Các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột bị nhiễm vi rút cúm ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, ít carbohydrate, dẫn đến tỷ lệ sống sót cao hơn so với những con đang ăn chế độ ăn nhiều carbohydrate bình thường.

Thực phẩm Keto tăng cường miễn dịch

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng ngay cả trong chế độ ăn Keto, bạn có thể ăn một chế độ ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch để tăng cường khả năng phòng vệ của bạn khi bước vào mùa cúm và lạnh đầy thử thách này!

1.Chanh

Một quả chanh (bao gồm cả vỏ) chứa khoảng 83mg, tương đương 92% lượng Vitamin C hàng ngày của bạn. Tại sao Vitamin C lại được dùng để hỗ trợ miễn dịch? Nó không chỉ là một chất chống oxy hóa mạnh mà còn làm tăng sản xuất các  tế bào bạch cầu . Đó là chìa khóa để chống lại nhiễm trùng.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh, một phần của họ cải là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn có thể cho vào đĩa của mình! và nó cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ, hoàn hảo cho Keto vì nó chứa ít carb cũng như chỉ có 4g carb trong 91g.

1 khẩu phần ăn sẽ cung cấp cho bạn lượng Vitamin A & C hàng ngày, và tin tốt nhất là các nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể làm giảm tình trạng  kháng insulin  ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

3. Quả việt quất

Quả việt quất là một loại thực phẩm chống oxy hóa mạnh mẽ , chứa nhiều flavonoid, đặc biệt, được gọi là anthocyanin mang lại lợi ích chống viêm, chống virut và chống ung thư.

4. Ớt chuông

Tin hay không tùy bạn, tính theo gam, ớt chuông đỏ chứa gấp đôi lượng vitamin C so với cam quýt. Chúng cũng là một nguồn giàu beta carotene. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, vitamin C có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Beta carotene giúp giữ cho đôi mắt và làn da của bạn khỏe mạnh.

5. Gừng

Gừng là nguyên liệu giúp chống lại các triệu chứng của cảm lạnh thông thường và cảm cúm, nó chống viêm và có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm sự khó chịu của chứng đau họng và thậm chí có thể giảm buồn nôn!

Gingerol, là chất tạo ra sức nóng của gừng và cũng có thể giúp giảm đau mãn tính cũng như giảm cholesterol

6. Rau bina

Rau bina không chỉ là một lựa chọn thực phẩm Keto tuyệt vời vì nó chứa ít carb mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene, có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch của chúng ta. Hơn nữa, nó là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời

7. Hạnh nhân

Các loại hạt không chỉ chứa đầy chất béo lành mạnh hoàn hảo để sản xuất năng lượng trên Keto, mà chúng còn chứa đầy Vitamin E, một loại vitamin chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, chứa nhiều vitamin và cũng có chất béo lành mạnh.

 

 

 

Bài viết liên quan