Những câu hỏi thường gặp liên quan đến ” cúm keto “

Tại sao một số người mắc cúm Keto?

Một số người mắc triệu chứng cúm Keto
Một số người mắc triệu chứng cúm Keto

Mọi người thích ứng với chế độ ăn keto khác nhau. Trong khi một số người có thể trải qua các triệu chứng cúm keto trong nhiều tuần, những người khác có thể điều chỉnh theo chế độ ăn uống mới mà không có tác dụng phụ bất lợi.

Các triệu chứng mà mọi người gặp phải gắn liền với cách cơ thể của họ điều chỉnh với một nguồn nhiên liệu mới.

Thông thường, carbs cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose.

Khi carbs giảm đáng kể, cơ thể sẽ đốt cháy xeton từ chất béo thay vì glucose.

Những người thường tiêu thụ nhiều carbs, đặc biệt là carbs tinh chế như mì ống, ngũ cốc có đường và soda, có thể gặp khó khăn hơn khi bắt đầu chế độ ăn ketogenic.

Vì vậy, việc chuyển đổi sang chế độ ăn nhiều chất béo, rất ít carb có thể là một cuộc đấu tranh đối với một số người, trong khi những người khác có thể chuyển đổi giữa các nguồn nhiên liệu một cách dễ dàng mà ít hoặc không có các triệu chứng cúm keto.

Người ta vẫn chưa rõ lý do khiến một số người thích nghi với chế độ ăn ketogenic hơn những người khác, nhưng di truyền, mất chất điện giải, mất nước và rút carbohydrate được cho là nguyên nhân dẫn đến bệnh cúm keto.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

May mắn thay, các triệu chứng khó chịu của bệnh cúm keto chỉ kéo dài khoảng một tuần đối với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, một số người có thể gặp khó khăn hơn trong việc thích ứng với chế độ ăn ít chất béo, ít carb này.

Đối với những người này, các triệu chứng có thể kéo dài vài tuần.

Các triệu chứng này sẽ giảm dần khi cơ thể bạn quen với việc chuyển hóa xeton thành năng lượng.

Mặc dù các triệu chứng cúm keto thường được báo cáo bởi những người chuyển sang chế độ ăn ketogenic, nhưng nếu bạn cảm thấy đặc biệt không khỏe và gặp các triệu chứng như tiêu chảy kéo dài, sốt hoặc nôn mửa, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân khác.

Tác dụng phụ của Keto

Ai nên tránh chế độ ăn ketogenic?

Mặc dù chế độ ăn ketogenic có thể hữu ích cho nhiều người, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Ví dụ, chế độ ăn ketogenic có thể không thích hợp cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em và thanh thiếu niên, trừ khi nó được sử dụng để điều trị dưới sự giám sát y tế.

Hơn nữa, chế độ ăn kiêng này nên tránh đối với những người mắc một số tình trạng sức khỏe như bệnh thận, bệnh gan hoặc bệnh tuyến tụy.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường quan tâm đến chế độ ăn ketogenic nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định xem chế độ ăn này có an toàn và phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ hay không.

Cuối cùng, chế độ ăn này có thể không phù hợp với những người quá mẫn cảm với cholesterol trong chế độ ăn uống, những người chiếm khoảng 1/4 dân số thế giới.

Bài viết liên quan