Những điều cần biết về chế độ ăn keto cho người mới bắt đầu

Bạn ăn gì trong chế độ ăn kiêng keto?

Chế độ ăn keto về cơ bản là một chế độ ăn nhiều chất béo – bữa ăn của bạn có 70 hoặc 80% chất béo; khoảng 20% ​​chất đạm; và khoảng 5% carbohydrate.

Chế độ ăn keto chuyển bạn từ đốt cháy glucose (mà carbs cung cấp) sang đốt cháy xeton (chất béo tạo ra) để tạo năng lượng. Khi bạn làm điều này, những điều thú vị sẽ xảy ra:

  • Tốc độ trao đổi chất của bạn tăng lên.
  • Cơn đói của bạn biến mất.
  • Khối lượng cơ của bạn tăng lên.
  • Hồ sơ nguy cơ bệnh tim và huyết áp của bạn được cải thiện.

Tại sao ăn chất béo sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo?

Mấu chốt ở đây là: Ăn chất béo không làm cho insulin của bạn tăng lên, như ăn carbs hoặc protein. Vì vậy, chế độ ăn kiêng keto không làm tăng insulin của bạn và bạn không tích trữ chất béo. Thay vào đó, bạn đốt cháy nó, tạo ra xeton giúp bạn trao đổi chất hiệu quả .

Bạn có nên thử chế độ ăn kiêng keto?

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn có thể nghĩ đến việc thực hiện chế độ ăn kiêng keto:

Bệnh tiểu đường loại 2 . Một nghiên cứu cho thấy rằng thực hiện chế độ ăn keto trong một năm đã đẩy lùi bệnh tiểu đường cho 60% người tham gia. Với mức giảm cân trung bình là 30 pound, họ đã giảm đáng kể hoặc loại bỏ nhu cầu sử dụng insulin và không còn cần đến thuốc uống hạ đường huyết. Chế độ ăn keto cũng dễ duy trì hơn chế độ ăn kiêng hạn chế calo hoặc chế độ ăn kiêng tiết kiệm protein.

Bệnh béo phì. Nếu chỉ số khối cơ thể của bạn trên 40 – hoặc nếu bạn bị kháng insulin mà không mắc bệnh tiểu đường loại 2 – thì chế độ ăn keto cũng có thể rất hữu ích. Nó có thể được sử dụng như một chiến lược ngắn hạn để thiết lập lại sự trao đổi chất của bạn

Vì vậy, chế độ ăn keto có thể là một sự can thiệp mạnh mẽ. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2  hoặc  bệnh béo phì có thể làm tốt điều này một cách phi thường.

Nhưng điều quan trọng là làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế, những người có thể điều trị và theo dõi bạn trong khi bạn đang thực hiện chế độ ăn keto.

Ai không nên thực hiện chế độ ăn kiêng keto?

Nếu bạn quá gầy, nếu bạn bị rối loạn ăn uống , hoặc nếu bạn có một số vấn đề về trao đổi chất, thì chế độ ăn keto cũng sẽ có nguy cơ đối với bạn.

Chúng tôi cũng không muốn đưa trẻ em vào chế độ ăn kiêng keto, trừ khi chúng bị tiểu đường loại 2 và thừa cân.

Bài viết liên quan