Những điều Nên và Không nên khi Ăn kiêng Keto

Chế độ ăn uống keto là chế độ ăn mà chất béo cao, thấp carbohydrate ,cơ thể bạn đốt cháy chất béo thay vì carbohydrate thành năng lượng. Nó đã được chứng minh là giúp giảm cân, nhưng để nó có hiệu quả, bạn cần ăn đúng loại thực phẩm. Hãy làm theo những điều nên làm và không nên làm đơn giản sau đây để đảm bảo rằng bạn sẽ thấy được kết quả của chế độ ăn kiêng Keto này.

NÊN ăn rau xanh

Tốt nhất nên ăn các loại rau xanh như rau arugula, rau bina, cải xoăn và bắp cải theo chế độ ăn keto vì chúng chứa ít carbohydrate. Bạn chỉ nên ăn 5% carbs so với 20% protein và 75% chất béo.

KHÔNG ăn trái cây nhiều đường

Một số loại trái cây, tuy lành mạnh nhưng chứa rất nhiều carbohydrate. Vì chế độ ăn keto tập trung vào lượng carbs thấp, bạn nên loại bỏ tất cả trái cây nhiều đường như xoài, nho, anh đào và chuối, khỏi chế độ ăn uống của bạn.

NÊN tăng lượng hạt vào thực đơn của bạn

Thực phẩm nên và không nên ăn khi áp dụng Keto

Hạt là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời, giúp cơ thể bạn đạt đến trạng thái ketogenic để đốt cháy chất béo. Cân nhắc thêm hạt lanh, hạt chia và hạt vừng vào một số món ăn của bạn để tăng hương vị và giúp đốt cháy chất béo đồng thời.

Nên và không nên khi ăn Keto
Nên và không nên khi ăn Keto

KHÔNG mua các mặt hàng làm từ hạt

Thực phẩm làm từ ngũ cốc như bánh mì, mì ống, bánh quy và gạo nên được loại bỏ vĩnh viễn khỏi danh sách thực phẩm của bạn. Những loại thực phẩm này chứa nhiều carbs, tinh bột và calo và nên tránh trong hầu hết các chế độ ăn kiêng nhưng đặc biệt không tốt nếu thực hiện chế độ ăn keto

Keto có nên ăn khoai lang

NÊN thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn

Quả óc chó, hạnh nhân và hồ đào chỉ là một số loại hạt bạn nên cân nhắc thêm vào chế độ ăn uống của mình. Các loại hạt chứa chất béo lành mạnh, làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời để có trong chế độ ăn kiêng keto.

Keto chay như thế nào?

KHÔNG tiêu thụ đường: Đã qua chế biến hoặc tự nhiên

Điều quan trọng là loại bỏ tất cả carbs – bao gồm cả đường – khỏi chế độ ăn uống của bạn để thành công với chế độ ăn keto. Cho dù đó là bánh quy hay chuối, cả hai đều nên được đưa ra khỏi chế độ ăn uống của bạn để cho phép cơ thể biến chất béo dự trữ thành nhiên liệu thay vì làm tăng và tích trữ chất béo trên cơ thể.

NÊN ăn protein nạc

Trong chế độ ăn kiêng keto, khoảng 20 phần trăm chế độ ăn uống của bạn nên là protein. Protein nạc là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nó có hàm lượng chất béo không lành mạnh thấp. Hãy biến thịt nạc, cá và trứng trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn.

KHÔNG ăn rau có hàm lượng carb cao

Chế độ ăn keto là chế độ ăn ít carb, do đó, bất kỳ món ăn nào có nhiều carb đều không tốt – ngay cả khi chúng là rau. Các loại rau chứa nhiều carbs như khoai tây, khoai lang và ngô không nên có trong danh sách thực phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy chọn các loại rau ít carb như rau lá xanh.

NÊN nấu với dầu giàu chất béo

Tốt nhất nên sử dụng các loại dầu có chất béo lành mạnh như dầu dừa và dầu ô liu trong chế độ ăn keto. Chúng là một cách dễ dàng để kết hợp chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn nên tránh nấu ăn với dầu thực vật và hạt đã qua chế biến.

KHÔNG uống đồ uống có hàm lượng calo cao, đường cao

Các loại đồ uống như sữa, soda, nước trái cây, đồ uống thể thao, sinh tố, bia, rượu và cocktail bị giới hạn trong chế độ ăn keto. Tránh thêm carbs, đường và calo vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách cắt bỏ những đồ uống này.

NÊN uống đồ uống ít calo, ít đường

Nước có ga, cà phê và trà là những thức uống tốt nhất nên có trong chế độ ăn kiêng keto. Chúng có thể giúp bạn đủ nước trong khi tránh bổ sung carbs vào chế độ ăn uống của bạn. Khi uống cà phê và trà, hãy nhớ tránh thêm đường.

KHÔNG ăn carb

Chế độ ăn keto là chế độ ăn ít carb. Điều này có nghĩa là hầu hết, nếu không phải tất cả các loại carbs nên tránh bao gồm cả những loại có trong đậu đen, đậu gà và đậu lăng. Trong khi đậu và các loại đậu rất giàu protein, chúng cũng chứa một lượng lớn carbohydrate mà bạn sẽ muốn tránh.

Bài viết liên quan