Tầm quan trọng của chất béo trong chế độ ăn Keto

Vai trò của chất béo trong chế độ ăn uống là nền tảng của chế độ ăn ketogenic. Chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính cho bạn để bạn thích nghi với phương pháp ăn keto. Trên thực tế, lượng chất béo trong chế độ ăn keto của bạn sẽ quyết định liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không?

Ví dụ, nếu bạn ăn quá nhiều chất béo, thì quá trình giảm cân của bạn sẽ bị đình trệ, và bạn thậm chí có thể bắt đầu tăng thêm mỡ trong cơ thể. Mặt khác cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và rất đói nếu bạn ăn không đủ.

Vai trò của chất béo trong việc

Tiêu thụ và sản xuất năng lượng

Bằng cách ăn nhiều chất béo và ít carbs, bạn đang bỏ đói nguồn nhiên liệu chính của cơ thể (đường). Điều này sẽ khiến bạn tăng khả năng đốt cháy chất béo đồng thời chuyển hóa các axit béo (và một số axit amin) thành xeton như một nguồn nhiên liệu thay thế khác. Khi bạn tiếp tục hạn chế carbs, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra nhiều xeton đến mức nó sẽ đi vào trạng thái ketosis. Bắt và giữ cho cơ thể ở trạng thái ketosis này có nhiều lợi ích, bao gồm tăng giảm cân, cải thiện chức năng nhận thức và mức năng lượng duy trì.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thực hiện theo chế độ ăn keto không phải là cách duy nhất để chuyển sang trạng thái ketosis. Nhịn ăn, hạn chế calo nghiêm ngặt và bổ sung tăng ceton cũng có thể làm tăng mức xeton của bạn. Tuy nhiên chế độ ăn keto cung cấp cho chúng ta cách lành mạnh nhất để làm điều này và giảm cân đồng thời.

Giảm cân

Bằng cách ăn thực phẩm keto nhiều chất béo, ít carb thay vì thực phẩm chứa nhiều carb. Điều này sẽ kích hoạt cơ thể bạn dựa vào nguồn dự trữ chất béo của chính nó để làm nhiên liệu (tức là bạn giảm mỡ trong cơ thể) miễn là bạn duy trì mức thiếu hụt calo (nạp ít calo hơn mức bạn cần để duy trì trọng lượng cơ thể).

Như đã nói, điều quan trọng là phải ăn đủ calo theo chế độ ăn ketogenic để tránh bất kỳ sự chậm lại nào trong quá trình trao đổi chất, các vấn đề về tuyến giáp hoặc các tình trạng sức khỏe khác có liên quan đến lượng calo rất thấp.

Cách giảm cân lành mạnh nhất là với tốc độ ổn định và bền vững. Để làm được điều này, bạn phải ăn đúng lượng calo và chất béo. Tuy nhiên nếu bạn không thể lựa chọn cho mình lượng chất béo phù hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về thực phẩm bổ sung giúp giảm cân hiệu quả. Bạn sẽ không cần phải về bữa ăn của bạn mà vẫn có thể giảm cân nhanh chóng.

Link thực phẩm bổ sung giúp giảm cân nhanh chóng: ketoshop.vn. Hoặc liên hệ Facebook Lê Hạnh Keto để được hướng dẫn chi tiết và tận tình nhé!

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Bài viết liên quan