4 bước sơ bộ cho người mới bắt đầu Keto

Chế độ ăn ketogenic là một chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo phổ biến để giảm cân và có lợi cho sức khỏe .

Các nghiên cứu về chế độ ăn keto cho thấy giảm béo nhanh chóng, giảm cảm giác thèm ăn, mức năng lượng cao hơn, cải thiện tâm trạng, giảm mức độ viêm, giảm kháng insulin và hơn thế nữa

4 bước sơ bộ cho người mới bắt đầu Keto

Các bước này tương đối đơn giản, nhưng có thể giúp bạn thành công trước khi bắt đầu cắt giảm tinh bột.

1.Tính toán các chất dinh dưỡng đa lượng.

Toàn bộ chế độ ăn keto xoay quanh việc đạt được và duy trì trạng thái chuyển hóa ketosis , đòi hỏi chuyển từ carbohydrate sang chất béo làm nhiên liệu.

Thông thường, carbs bạn ăn được chuyển hóa thành glucose trong quá trình tiêu hóa, được não, cơ và các cơ quan của bạn sử dụng làm nguồn năng lượng chính .

Nhưng khi bạn ăn rất ít carbs, cơ thể bạn bắt đầu phân hủy nhiều chất béo hơn (chất béo dự trữ cũng như chất béo chế độ ăn uống) và gan của bạn sản xuất xeton như một loại nhiên liệu thay thế cho não .

Để đạt được ketosis, bạn phải ăn đúng tỷ lệ các chất dinh dưỡng đa lượng (protein, chất béo và carbs).

Sử dụng máy tính macro keto dễ dàng để xác định số lượng và tỷ lệ chính xác bạn nên ăn mỗi ngày để duy trì trạng thái ketosis để đạt được mục tiêu của mình.

2. Học cách đếm lượng carb thuần

Đếm lượng tinh bột thuần cũng quan trọng không kém việc biết những loại thực phẩm cần ăn. Bạn cũng có thể keto theo một thực đơn keto do các chuyên gia cố vấn. Chúng tôi khuyến cáo bạn theo thực đơn của cô Lê Hạnh – Keto Shop bởi thực đơn của cô giúp loại bỏ cúm Keto và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Hầu hết mọi người có thể duy trì trạng thái ketosis bằng cách ăn 30-50 gam tinh bột hoặc ít hơn mỗi ngày, điều này không khó để thực hiện, nhưng bạn cần học cách đọc nhãn để khám phá hàm lượng carb thuần của thực phẩm.

3. Lên chiến lược chuẩn bị bữa ăn

Trừ khi bạn muốn dành nhiều thời gian nấu nướng và dọn dẹp mỗi ngày, bạn sẽ muốn thành thạo việc chuẩn bị bữa ăn . Ngay cả việc chuẩn bị trước một vài nguồn protein hoặc rửa sạch rau của bạn ngay khi bạn từ cửa hàng tạp hóa về nhà cũng có thể giúp giờ ăn dễ dàng hơn. Tuy vậy, có một shop chuyên đồ ăn keto mà bạn có thể tin cậy, đó là Ketoshop.vn. Tất cả những ai ăn keto đều biết đến Keto shop. Để bắt đầu mua đồ ăn keto, đơn giản là truy cập website Ketoshop.vn 

4.Tích trữ các nguồn cung cấp khác

Bạn có thể tham gia vào chế độ ăn ketosis, giảm cân và khỏe mạnh mà không cần gì ngoài hiểu biết cơ bản về keto và một kế hoạch bữa ăn vững chắc dựa trên thực phẩm toàn phần.

Tuy nhiên, đây là danh sách các nguồn cung cấp keto  có thể giúp hành trình keto của bạn dễ dàng và thú vị hơn:

  • Que thử xeton để đảm bảo bạn ở trong tình trạng nhiễm ceton
  • Thanh ăn nhẹ Keto giàu protein hoàn hảo cho chế độ dinh dưỡng khi di chuyển
  • Một thang đo thực phẩm cho các công thức nấu ăn keto
  • Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh để sử dụng trong tủ lạnh và đi du lịch Hộp cơm nguội
  • Túi đá xanh
  • Chất điện giải keto để hydrat hóa, đặc biệt nếu bạn tập thể dục thường xuyên
  • Dầu MCT hoặc bột dầu MCT để đạt được ketosis nhanh hơn và xử lý các triệu chứng cúm keto

Nếu bạn chưa sẵn sàng để mua thêm đồ dùng, đừng nản lòng với ý tưởng tiêu tiền. Với cách mua sắm hàng hóa thông minh, keto có thể rẻ ngang với bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

Bài viết liên quan