Keto 2.0: Có phải là một sự thay đổi của chế độ ăn Keto tiêu chuẩn ?

Nếu quyết tâm trong năm mới của bạn bao gồm giảm cân hoặc khỏe mạnh hơn, có lẽ bạn đang nghiên cứu sâu để tìm ra chế độ ăn uống tốt nhất giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể đã xem qua hàng tá kế hoạch ăn kiêng low-carb và chế độ giảm cân, bao gồm cả chế độ ăn keto 2.0.

Vì vậy, Chế độ ăn kiêng keto 2.0 là gì?

Đây là một phiên bản ít hạn chế hơn của chế độ ăn keto tiêu chuẩn  (SKD). Nhưng bạn có thể tăng gấp đôi lượng carb hàng ngày của mình mà vẫn đạt được trạng thái ketosis không?

Trong bài viết này, keto.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả về chế độ ăn keto 2.0, so sánh nó với chế độ ăn keto truyền thống, ưu và nhược điểm và liệu nó có thể chuyển sang trạng thái ketosis hay không.

Chế độ ăn Keto 2.0 so với Chế độ ăn Keto truyền thống

Chế độ ăn keto 2.0 là một cách tiếp cận linh hoạt hơn so với chế độ ăn keto thông thường, trong khi cả hai đều được coi là chế độ ăn ít carbohydrate, chế độ ăn keto 2.0 phân chia các giá trị dinh dưỡng đa lượng khác nhau:

thực phẩm keto 2.0

 • Các hướng dẫn tiêu chuẩn cho chế độ ăn keto truyền thống cho phép 5-10% carbs. 60-75% chất béo lành mạnh và 15-30% protein.
 • Không có bất kỳ “quy tắc” xác định nào khi nói đến chế độ ăn keto 2.0. Những người theo dõi dường như nhắm đến các tỷ lệ dinh dưỡng đa lượng này: 15-20% carbs. 30-35% protein và 50-55% chất béo.

Cả hai chế độ ăn kiêng đều khuyến khích việc tiêu thụ:

 • Chất béo lành mạnh như dầu dừa, bơ và dầu ô liu
 • Các loại rau xanh, bao gồm cải xoăn, rau bina và cải Thụy Sĩ
 • Các loại rau ít tinh bột như bí xanh, cà tím và măng tây
 • Trái cây ít carb, chẳng hạn như quả việt quất, quả mâm xôi và chanh

Trên cả hai phiên bản, bạn phải tránh:

 • Các loại ngũ cốc
 • Rau giàu tinh bột
 • Đường và các loại thực phẩm chế biến cao và nhiều carb khác

Mặt khác, kế hoạch ăn kiêng keto 2.0 xoay quanh những đề xuất sau:

 • Hầu hết chất béo trong chế độ ăn uống của bạn nên đến từ nguồn thực vật
 • Bạn nên giảm lượng thịt và sữa
 • Cá nên là nguồn cung cấp protein chính của bạn

Trên thực tế, chế độ ăn ketogenic 2.0 khá giống với chế độ ăn Địa Trung Hải , được coi là một chế độ ăn uống lành mạnh giúp tăng tuổi thọ .

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là: Bạn có thể chuyển sang trạng thái ketosis và gặt hái được tất cả những lợi ích của nó khi bạn theo chế độ ăn ketogenic 2.0 không?

Lợi ích tiềm năng của Keto 2.0

Chế độ ăn keto 2.0 tuyên bố có những lợi ích sức khỏe giống như chế độ ăn keto cổ điển trong khi cho phép bạn ăn gấp đôi lượng carbs (lên đến 100 gram carbs mỗi ngày).

Hãy xem xét kỹ hơn một số lợi ích tiềm năng của keto 2.0

keto sửa đổi

Nó có thể được sử dụng như một lời giới thiệu về chế độ ăn Keto

Nếu bạn không chắc liệu lối sống keto có dành cho mình hay không, thử một chế độ ăn keto 2.0. Một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn để xem bạn cảm thấy thế nào và cơ thể bạn phản ứng như thế nào.

Việc áp dụng chế độ ăn ketogenic không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đặc biệt là trong thời gian đầu khi bạn cắt giảm gần như toàn bộ nhóm thực phẩm. Bắt đầu với phiên bản 2.0 có thể là một cách nhẹ nhàng hơn để bắt đầu với lối sống nhiều chất béo, ít carb mà không phải đối mặt với các tác dụng phụ có thể xảy ra của cúm keto .

Tuy nhiên, lý do bạn có thể tránh được các triệu chứng cúm keto là vì cơ thể bạn không chuyển sang trạng thái ketosis. Trạng thái trao đổi chất này chỉ xảy ra nếu bạn theo một chế độ ăn rất giàu chất béo, ít carb, hoặc thực hành chế độ ăn kiêng ngắt quãng .

Nó có thể thúc đẩy giảm cân

Chế độ ăn keto 2.0 có thể là một cách tốt để thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Thúc đẩy lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và thậm chí có thể giúp bạn giảm một số chất béo cứng đầu trong cơ thể.

Nếu mục tiêu chính của bạn là đốt cháy chất béo, hãy đảm bảo rằng bạn thêm một số loại hình tập thể dục  – như HIIT.  Hoặc thể dục dưỡng sinh  – để bổ sung cho cách sống mới của bạn.

Bạn nên biết rằng cân nặng của bạn có thể sẽ không giảm mạnh hoặc nhanh như chế độ ăn keto tiêu chuẩn. Hơn nữa, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đi kèm với ketosis.

Nó có thể thúc đẩy mức đường huyết ổn định và tăng cảm giác no

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo, ít carb có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Giúp giảm béo và hỗ trợ mục tiêu sức khỏe của bạn.

Các lựa chọn tốt hơn cho Ketosis

Cuối cùng, chế độ ăn keto 2.0 không thể thực sự được gọi là một biến thể của chế độ ăn keto vì nó không chắc sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái ketosis.

Để đạt được trạng thái trao đổi chất này, cơ thể bạn cần phải hoàn toàn cạn kiệt glycogen. Điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn giữ lượng carb nạp vào cơ thể rất thấp.

Khi bạn đạt đến trạng thái ketosis, cơ thể bạn sẽ chuyển đổi nguồn năng lượng chính từ carbs sang chất béo. Cơ thể của bạn chạy trên xeton , hóa chất hữu cơ được sản xuất bởi gan của bạn bằng cách sử dụng chất béo .

Điều này không có nghĩa là một số người theo chế độ keto 2.0 sẽ không thể đặt được trạng thái ketosis. Mọi người đều có nhu cầu dinh dưỡng đa lượng khác nhau và duy nhất. Những người dẫn đầu lối sống tích cực hơn có thể được hưởng lợi từ lượng carb và calo cao hơn một chút, trong khi vẫn nhận được lợi ích của trạng thái ketosis.

Bài viết liên quan