Protein lắc và bột protein cho lối sống Keto của bạn

Cho dù bạn đang đến phòng tập để tập luyện chăm  chỉ hay chỉ cần một bữa ăn nhẹ mang theo, bạn có thể quan tâm đến các món protein lắc. Protein lắc , bổ dưỡng và thơm ngon đến bất ngờ mang lại sự tiện lợi và bạn có thể thiết kế chúng để đáp ứng các macro của mình một cách hoàn hảo.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng keto, có một tin tốt: Protein lắc rất thân thiện với keto.

Có rất nhiều bột protein ngoài kia, được làm từ nhiều loại thực phẩm. Hầu hết chúng đều chứa đường ẩn, calo hoặc chất độn hóa học và chất kết dính tốt hơn nên tránh hoàn toàn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về protein lắc, các loại bột protein tốt nhất cho chế độ ăn kiêng keto.

Protein lắc là gì?

protein lắc

Protein lắc được làm bằng cách trộn bột protein với nước hoặc một chất lỏng khác, chẳng hạn như sữa dừa hoặc sữa hạnh nhân. Bạn có thể dừng lại ở đó hoặc tạo sinh tố hoặc thay thế bữa ăn từ món lắc protein bằng cách thêm các thành phần như:

 • Trái cây ít đường
 • Rau xanh bổ sung magiê và các vi chất dinh dưỡng khác
 • Sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua dừa
 • Gia vị như quế
 • Quả hạch và hạt hoặc bơ hạt làm sẵn

Protein lắc phổ biến trong cộng đồng thể hình và những người tập gym. Sự tiện lợi của chúng khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các gia đình bận rộn và các chuyên gia làm việc.

Một ly protein lắc mất ít hơn một phút để chuẩn bị và bạn có thể nhanh chóng quăng một vào túi tập thể dục, để cung cấp nhiên liệu sau khi tập thể dục, hoặc bữa ăn trưa.

Một số loại bột protein thân thiện với Keto

bột protein

Bột protein được làm từ một số nguồn khác nhau:

 • Sữa
 • Collagen
 • Cây gai dầu
 • Đậu xanh

Đây chỉ là một vài loại bột protein phổ biến hơn hiện có. Thật không may, hầu hết chúng không thân thiện với keto và khó vào ketosis hơn.

Khi đánh giá xem bột protein có phù hợp với lối sống ít carb của bạn hay không, hãy nhớ trả lời những câu hỏi sau:

 • Nó có chứa tất cả chín axit amin thiết yếu không? Bột protein có chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, chẳng hạn như các sản phẩm dựa trên casein hoặc whey, là tốt nhất để phục hồi. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bột whey protein đều thân thiện với keto.
 • Nó có chứa các thành phần không mong muốn không? Chỉ vì bột protein có nguồn gốc từ lòng trắng trứng, casein, whey hoặc các thành phần tuân thủ keto khác không có nghĩa là nó thân thiện với keto. Chọn một thương hiệu bạn tin tưởng và kiểm tra các thành phần để đảm bảo nó không chứa thêm đường hoặc carbs ẩn .
 • Nó có phù hợp với chế độ ăn uống và lối sống của bạn không? Nếu bạn là người ăn chay trường hoặc ăn chay  theo chế độ ăn keto, bạn sẽ cần tìm loại bột protein có nguồn gốc thực vật. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm hạt cây gai dầu, hạt đậu, trứng (đối với người ăn chay) hoặc một nguồn protein khác có nguồn gốc từ thực phẩm thân thiện với keto.

Tại sao nên chọn Whey trong Protein lắc của bạn?

Whey protein là một trong những loại bột protein được nghiên cứu tốt nhất hiện có. Nhưng điều gì khiến nó trở thành một sản phẩm xây dựng cơ bắp được thèm muốn như vậy?

whey

Whey là loại bột tối ưu, giàu protein vì:

 • Nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu : Axit amin là thành phần cấu tạo của protein. Các axit amin thiết yếu cơ thể không tự sản xuất chỉ đến từ các nguồn protein động vật, chẳng hạn như whey. Tuy nhiên, Whey không phù hợp với những người ăn chay trường.
 • Nó có thể kiềm chế cơn đói của bạn: Whey protein cô đặc, có thể chứa tới 90% protein. GIúp bạn cảm thấy no lâu hơn . Giảm cảm giác thèm ăn trong khi tăng cảm giác no có thể dẫn đến giảm cân.
 • Nó có thể giúp duy trì khối lượng cơ nạc : Whey protein có thể giúp bạn giảm cân hoặc mỡ trong cơ thể trong khi vẫn duy trì khối lượng cơ nạc .
 • Nó có thể giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp: Tổng hợp protein là khi cơ bắp của bạn sử dụng protein để xây dựng lại, phát triển và phục hồi sau khi tập luyện sức mạnh. Whey không chỉ chứa hàm lượng protein giúp bạn tổng hợp protein mà còn chứa axit amin leucine. Leucine là một axit amin thiết yếu giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp sau khi tập luyện.

Những gì cần tìm trong một loại bột Whey Protein thân thiện với Keto

Không phải tất cả các loại bột protein đều được tạo ra như nhau. Để xác định xem một sản phẩm có thân thiện với keto hay không, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Nó có được cho ăn cỏ ? Whey là một loại protein sữa, được làm từ bò. Bò ăn cỏ – chứ không phải ngô hoặc các sản phẩm từ đậu nành – tạo ra sữa có chứa nhiều axit béo omega-3, axit linoleic liên hợp (CLA) và các chất dinh dưỡng khác so với bò ăn ngũ cốc .
 • Nó có chứa chất béo lành mạnh không? Một số loại whey chứa MCT giúp tăng cường chất béo mà cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng để tạo năng lượng.
 • Nó có chứa thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo không? Thật không may, nhiều loại bột protein có chứa các thành phần không mong muốn, cụ thể là carbs và đường. Hãy nhớ kiểm tra kỹ các thành phần để đảm bảo bột protein của bạn không chứa đường ẩn .

Tóm lại

Protein lắc tuân thủ chế độ ăn keto, miễn là chúng sử dụng các nguyên liệu thân thiện với keto. Khi làm sữa lắc tại nhà, hãy chọn loại bột protein phù hợp với lối sống ít carb của bạn.

Bài viết liên quan