Chế độ ăn keto có thật sự phù hợp với bạn?

Suy nghĩ về việc bắt đầu một chế độ ăn kiêng keto và tự hỏi liệu nó có phù hợp với bạn không, hoặc làm thế nào để tiếp tục nó? Dưới đây là những điều cơ bản, cùng với các mẹo của chuyên gia và mọi thứ khác bạn cần biết để bắt đầu kế hoạch ăn keto, kiểm soát dinh dưỡng của bạn và đạt được kết quả thực sự.

Chế độ ăn Keto có phù hợp với bạn không?

Mặc dù ăn keto đã trở thành xu hướng thời thượng và đang được rất nhiều người chú ý và khen ngợi trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hầu hết đều không hiểu nó hoạt động như thế nào hoặc tại sao nó lại hoạt động hiệu quả với một số người.

Cách thức hoạt động của chế độ ăn Ketogenic

Chế độ ăn ketogenic độc đáo ở cách tiếp cận của nó – chất béo rất cao và carb rất thấp – được thiết kế để buộc cơ thể phải dựa trên nhiều chất béo cho năng lượng hơn so với đường. Quá trình chuyển sang chất béo (hoặc các thể xeton ) để làm nhiên liệu được gọi là tạo xeton , và trạng thái đang trong quá trình tạo xeton được gọi là xeton .

Lợi ích của chế độ ăn ketogenic

Có một số lợi ích tiềm năng của ketosis , nhưng cho đến nay, nghiên cứu không chỉ ra ketosis có lợi hơn việc kiểm soát calo đơn thuần.

Vậy tại sao người ta lại thử chế độ ăn ketogenic?

Loại bỏ carbs cũng giúp loại bỏ rất nhiều lựa chọn thực phẩm – đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống và món tráng miệng có thêm đường. Do đó, có thể khá dễ dàng để cắt giảm lượng calo tự động.

Ngoài ra, các tỷ lệ vĩ mô của chế độ ăn kiêng keto thiên về các loại thực phẩm giàu chất mặn hơn, điều này có thể đáng mơ ước hơn nhiều đối với những người không thích thực phẩm ăn kiêng truyền thống. Và cuối cùng, thưởng thức những món ăn bạn ăn nhiều hơn, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tuân thủ kế hoạch bữa ăn của mình và đạt được kết quả.

Nhược điểm của Chế độ ăn Ketogenic

Mặt khác, vẫn có thể tăng cân khi ăn keto nếu bạn lạm dụng quá nhiều về khẩu phần.

Ngoài ra, việc tuân theo chế độ ăn keto có thể cần một số cống hiến nghiêm túc. Nó đòi hỏi bạn phải theo dõi hàng ngày  một cách chính xác, đồng thời có hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng, nắm được thông tin về tất cả các loại thực phẩm và thành phần bạn ăn. Chưa kể, cảm cúm keto là tác dụng phụ thường gặp đối với nhiều người chuyển sang lối sống keto.

Có một sự thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bắt đầu giảm cân nhanh chóng, nhưng kết quả thực sự cần có thời gian và bạn nên tập trung vào thay đổi lối sống chứ không phải các giải pháp khắc phục nhanh chóng. Vì vậy, nếu ăn keto không phải là thứ bạn muốn lâu dài, đó chắc chắn là điều cần xem xét.

Bài viết liên quan