6 thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu

Kiên nhẫn là một đức tính tốt, nhưng đôi khi không kiên nhẫn sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Đối với những người cần giảm lượng đường trong máu của họ ngày hôm nay, đây là danh sách mười thực phẩm giảm lượng đường trong máu.

1. Bắp cải đỏ

Bắp cải đỏ chứa nhiều anthocyanins – sắc tố làm cho loại rau này có màu đỏ sẫm. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng anthocyanins có thể ngăn ngừa hoặc đảo ngược bệnh béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin (yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2).

Nếu không phải là người thích ăn bắp cải đỏ, bạn vẫn có thể nhận được lợi ích của anthocyanins làm giảm lượng đường trong máu bằng cách ăn các loại thực phẩm thực vật có màu đỏ sẫm, tím hoặc xanh lam khác như quả việt quất.

2. Quả việt quất

 

Quả việt quất có chứa một loại anthocyanin là một chất làm giảm lượng đường trong máu tích cực. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng flavonoid trong quả việt quất (và các loại quả mọng khác) có thể cung cấp cho chúng ta những lợi ích về tim mạch, ngăn ngừa ung thư và cải thiện nhận thức.

Tuy nhiên, khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng ketogenic, điều quan trọng là phải hạn chế tiêu thụ quả việt quất vì chúng chứa khoảng 15 gam đường mỗi cốc. Lượng đường này có thể đưa bạn thoát khỏi trạng thái ketosis.

Nếu bạn muốn giảm lượng đường trong máu mà không cần thêm carbohydrate, hãy thử sử dụng các loại gia vị như nghệ và quế.

3. Nghệ

Củ nghệ có chứa một chất hóa học màu vàng tươi gọi là curcumin. Curcumin đã được nghiên cứu rộng rãi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh tiểu đường – và kết quả đầy hứa hẹn.

Chất curcumin không chỉ làm giảm lượng đường trong máu như bắp cải đỏ và quả việt quất, nó còn thúc đẩy chức năng của các tế bào beta ở đảo Langerhans của tuyến tụy (tế bào sản xuất insulin). Điều này có nghĩa là curcumin có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn trong thời gian ngắn và cải thiện khả năng sử dụng carbohydrate của bạn trong dài hạn.

4. Quế

Cho dù đó là quế Ceylon hay Cassia, nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu lúc đói và cải thiện độ nhạy insulin (ngược lại với tình trạng kháng insulin). Nhưng có một lưu ý – quế Cassia chứa một hợp chất độc hại gọi là coumarin có thể gây tổn thương thận, gan và phổi.

Chỉ cần 1-2 thìa cà phê quế Cassia mỗi ngày là đã đủ coumarin gây ra tác dụng thải độc, vì vậy tốt nhất bạn nên kết hợp với quế Ceylon để giảm lượng đường trong máu.

5. Chanh

Có hàng ngàn loại flavonoid khác nhau có thể được tìm thấy trong thực phẩm thực vật và chanh có hai loại có thể cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và glucose. Những flavonoid này được gọi là hesperidin và naringin, và chúng giúp giảm lượng đường trong máu, mức cholesterol và chất béo trung tính.

Một quả chanh chỉ chứa 5 gam carbohydrate. Điều này có nghĩa là bạn có thể cho nước chanh vào nước hoặc bữa ăn của mình để cung cấp flavanoid tăng cường sức khỏe, giảm lượng đường trong máu bất cứ khi nào bạn muốn. (Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không có nhiều chanh đến nỗi không còn chỗ cho carbohydrate từ rau củ.)

6. 100% bò ăn cỏ và sữa giàu chất béo

Thịt có làm giảm lượng đường trong máu không?

Có, nó có. Nhưng chỉ khi nó có hàm lượng axit béo cao được gọi là axit linoleic liên hợp (CLA). CLA đã được tìm thấy để cải thiện kiểm soát đường huyết và độ nhạy insulin trong nhiều nghiên cứu trên chuột tiền tiểu đường và tiểu đường. Không có nghiên cứu nào được thực hiện để tìm hiểu CLA ảnh hưởng gì đến lượng đường trong máu ở người, nhưng các nghiên cứu khác cho thấy nó có tác dụng chống ung thư.

Lý do tại sao chúng tôi đề nghị nên ăn thịt bò 100% cỏ là vì nó có nhiều CLA và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác hơn nhiều so với thịt bò ăn ngũ cốc thông thường.6

Bài viết liên quan