Chế độ ăn Keto có thể giúp tôi giảm cân như thế nào?

Nếu bạn quyết tâm giảm cân, một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ chế độ giảm cân nào là chế độ ăn uống của bạn. Những gì bạn tiêu thụ là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi giảm cân. Nếu bạn đang xem xét một loạt các chế độ ăn kiêng trong bối cảnh giảm cân, bạn có thể muốn xem xét chế độ ăn kiêng ketogenic.

Vậy chế độ ăn Keto là gì?

Nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn kiêng keto là chúng ít carbohydrate và nhiều chất béo. Thoạt nghe, điều này có vẻ phản trực giác .Nhưng có logic cho lý luận này.

Chế độ ăn nhiều carbohydrate khiến cơ thể sản xuất nhiều glucose và insulin, được sử dụng làm năng lượng thay vì chất béo. Điều này có nghĩa là ngày càng nhiều chất béo được lưu trữ và không bao giờ được khai thác như một nguồn năng lượng.

Bằng cách cắt giảm tiêu thụ carbohydrate xuống càng ít càng tốt, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ketosis , có nghĩa là cơ thể bạn đang chuyển hóa chất béo thành xeton và thay vào đó là đốt cháy chất béo đó.

Lợi ích của chế độ ăn Keto

Có rất nhiều lợi ích đối với chế độ ăn kiêng keto. Ngoài việc giảm cân, nó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn vì cơ thể bạn không sản xuất nhiều glucose. Điều này có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt tay vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Chế độ ăn keto giúp bạn cảm thấy ít đói hơn và tràn đầy năng lượng hơn, vì bạn dễ cảm thấy no hơn khi ăn thực phẩm giàu chất béo hơn so với carbs.

Nếu bạn quyết định thử chế độ ăn keto, điều này có nghĩa là bạn phải cắt bỏ một số loại thực phẩm mà bạn có thể thưởng thức, chẳng hạn như bất cứ thứ gì có nhiều ngũ cốc, chẳng hạn như bánh mì, gạo và mì ống. Thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây và đậu cũng chứa nhiều carbohydrate và cần phải tránh.

Thay vào đó, hãy tìm những thực phẩm giàu chất béo như cá, thịt bò, thịt gà. Đừng quên cân bằng bữa ăn của bạn với các loại rau xanh.

Để giảm cân thành công, điều quan trọng là phải xem chế độ ăn keto là một phần của chương trình giảm cân tổng thể bao gồm tập thể dục. Thảo luận về mục tiêu và ý định của bạn với chuyên gia giảm cân và bác sĩ để bạn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan