Lợi ích cho da của chế độ ăn Ketogenic

Chế độ ăn ketogenic ban đầu được phát triển để giúp kiểm soát chứng động kinh ở trẻ em và thậm chí để kiểm soát ung thư và bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ trên toàn cầu bắt đầu nhận ra rằng chế độ ăn kiêng này cũng có thể giúp mọi người giảm cân bằng cách huấn luyện cơ thể đốt cháy chất béo thay vì carbohydrate.

Khái niệm của chế độ ăn kiêng keto là loại bỏ tối đa lượng carbohydrate khỏi chế độ ăn uống của bạn và bổ sung nhiều chất béo hơn để cơ thể bạn không có lựa chọn nào khác ngoài đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Bằng cách phá vỡ chất béo, cơ thể bạn tạo ra xeton. Những xeton này trở thành nguồn năng lượng chính của bạn.

Bằng cách loại bỏ carbs, bạn sẽ có thể giảm cân nhanh chóng, đó là lý do tại sao mọi người phát cuồng vì nó.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết rằng ngoài việc thúc đẩy giảm cân và giảm huyết áp, vv chế độ ăn ketogenic có thể ảnh hưởng tích cực đến làn da của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích của keto đối với da.

Lợi ích của Chế độ ăn Ketogenic đối với làn da

Nó có thể giúp điều trị da khô

Chế độ ăn Keto rất giàu dầu. Hầu hết các kế hoạch ketogenic đều cho phép bạn ăn thực phẩm có lượng chất béo bão hòa cao như bơ, chế biến thịt, mỡ lợn, v.v. Bạn cũng có thể ăn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa như quả hạch, hạt, bơ, dầu thực vật và cá.

Các thực phẩm này được biết đến để điều trị da khô, vì chúng kích hoạt các tuyến dầu tiết ra nhiều dầu hơn vào da.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị khô da do keto hơn khi thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, ít carb. Thay vào đó, hầu hết những người ăn kiêng đều nhận thấy rằng nó giúp làn da của họ trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Chế độ ăn Keto có thể điều trị mụn

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể nào được thực hiện cho đến nay để chứng minh lợi ích của keto đối với da, nhưng nhiều người cho biết rằng rằng họ đã cải thiện đáng kể chất lượng làn da của mình, bao gồm cả điều trị mụn trứng cá. Điều này có thể thực hiện được vì những lý do sau:

  • Mức độ insulin tăng lên chịu trách nhiệm sản xuất hormone androgen, là nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Chế độ ăn ketogenic giúp giảm mức insulin trong máu, do đó giúp bạn thoát khỏi tình trạng da khó chịu và khó coi này.
  • Các xeton do cơ thể bạn tạo ra trong chế độ ăn ketogenic có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Chúng có thể giúp cơ thể bạn chống lại hầu hết các dạng viêm bao gồm da và xương, có nghĩa là chế độ ăn ít carb này có thể giúp điều trị mụn trứng cá và các bệnh viêm da keto khác.

Chế độ ăn Keto có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa

Chế độ ăn kiêng Keto không chỉ ít carbs mà còn hầu như không có đường tinh luyện.

Một thực tế nổi tiếng là tiêu thụ quá nhiều đường sẽ kích hoạt một quá trình gọi là glycation trong đó các phân tử đường tự gắn với protein để tạo thành các sản phẩm cuối cùng của glycation nâng cao (AGEs). AGEs có khả năng gây hại và là nguyên nhân gây ra lão hóa sớm.

Bạn tiêu thụ càng nhiều đường, bạn càng tạo ra nhiều AGE và ngược lại.

Vì vậy, khi bạn thực hiện chế độ ăn ít carb và ít đường, bạn sẽ có thể loại bỏ thành công việc sản xuất AGEs, do đó trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần cho chế độ ăn kiêng keto để loại bỏ những nếp nhăn, vết chân chim, mắt lồi và các dấu hiệu lão hóa khác.

Bài viết liên quan