Một số hướng dẫn về sử dụng các loại dầu trong chế độ ăn Keto

Tất cả các loại dầu có nguồn gốc thực vật đều không có carbs và protein, khiến chúng trở thành nguồn chất béo tinh khiết nhất mà bạn có thể có trong chế độ ăn kiêng keto. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi thứ trong hàng dầu ăn đều có thể được coi là “dầu keto” tốt cho lối sống low-carb của bạn.

Mặc dù bạn có thể giảm béo bằng keto bất kể chất béo bạn tiêu thụ là gì, nhưng loại dầu bạn sử dụng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe tối ưu, phúc lợi và duy trì ketosis. Vì chất béo sẽ là nguồn năng lượng chính của bạn, nên việc chọn loại dầu phù hợp có thể là yếu tố quyết định giữa chế độ ăn ketogenic lành mạnh và không lành mạnh.

Các lựa chọn mà chúng tôi đề xuất dưới đây chỉ nên được sử dụng kết hợp với các thực phẩm giàu chất béo, thân thiện với keto – ngay cả những loại dầu lành mạnh nhất cũng không nên là nguồn cung cấp calo chính của bạn trong chế độ ăn keto.

Cụ thể hơn, tốt nhất là sử dụng dầu keto để thêm một số chất béo bổ sung vào bữa ăn ít carb của bạn thông qua nấu ăn, chiên, nướng…. Phần lớn calo của bạn nên đến từ các loại thịt, hải sản, pho mát, rau ít carb , và hạt .

Bằng cách sử dụng đúng loại dầu với những lý do phù hợp, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa những lợi ích của chế độ ăn ketogenic.

Các loại dầu tốt nhất cho chế độ ăn Ketogenic: Dùng để nấu ăn, chiên, làm đồ ăn, v.v.

Loại dầu lý tưởng cho lối sống keto của bạn là loại có những đặc tính sau:

  • Nó có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị phân hủy thành các sản phẩm phụ độc hại.
  • Nó cung cấp cho chúng ta chất béo lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.
  • Nó rất linh hoạt và kết hợp tốt với nhiều bữa ăn keto.

Khi chúng ta xem xét các loại dầu từ góc độ này, dầu ô liu nguyên chất nổi lên như là lựa chọn tốt nhất. Nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của nó và sự ổn định trong nấu ăn, cũng như khả năng tăng hương vị của hầu như bất kỳ bữa ăn keto nào. Ô liu đều  vượt trội so với các loại dầu phổ biến khác.

Cùng với đó, có một số loại dầu keto tuyệt vời khác cũng đáng để sử dụng. Chúng bao gồm dầu dừa, dầu MCT , dầu bơ, dầu hướng dương / cây rum có hàm lượng oleic cao, dầu mè nướng và dầu cọ đỏ.

Danh sách các loại dầu Keto tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu:

Các loại dầu khác ít phổ biến hơn như:

  • Dầu hướng dương / cây rum giàu oleic
  • dầu mè
  • Dầu Macadamia
  • Dầu cọ
  • Mỡ động vật (mặc dù không phải là dầu, nhưng nó là chất béo được sử dụng để nấu ăn)

Để tìm hiểu sâu hơn về các loại dầu nêu trên, mời bạn xem tiếp những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bài viết liên quan