Có nên sử dụng nước cốt dừa trong chế độ ăn keto hay không?

Chế độ ăn keto hay còn gọi là ketogenic. Là một mô hình ăn uống được đặc trưng bởi chất béo cao, protein vừa phải và hàm lượng carb tối thiểu. Chế độ ăn keto là một trong những xu hướng ăn kiêng phổ biến nhất hiện tại. Nó thường được sử dụng như một công cụ ngắn hạn để thúc đẩy giảm cân. Ngoài ra keto cũng có thể được sử dụng trị liệu để điều trị một số tình trạng y tế như bệnh tiểu đường loại 2 và rối loạn co giật

Sự phân hủy chất dinh dưỡng đa lượng chính xác của một chế độ ăn ketogenic có thể khác nhau. Chúng thường dao động là 55–60% chất béo, 30–35% protein và 5–10% carbohydrate. Hầu hết những người ăn kiêng keto thành công đều tránh tiêu thụ hơn 50 gam carbs mỗi ngày. Mặc dù một số người chọn giới hạn carb hàng ngày thấp hơn nhiều.

Xem thêm: Keto cho người mới bắt đầu

Nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng liệu nước cốt dừa có tốt khi thực hành keto không? Vì trong nước cốt dừa chứa nhiều chất béo và chỉ 13 gram carbohydrate. Một số liệu khá phù hợp với chế độ ăn keto. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề cho bạn và một số mẹo nhỏ về cách sử dụng.

Lượng low carb và chất béo cao tự nhiên

Nước cố dừa có lượng Carb thấp
Nước cố dừa có lượng Carb thấp

Nước cốt dừa là một chất lỏng màu trắng kem được làm từ cùi dừa đã được nghiền nhỏ.

Phân tích dinh dưỡng trong 30 ml nước cốt dừa tươi hoặc đóng hộp thông thường là khoảng 7 gam chất béo, 1,5 gam carbs và 0,5 gam protein

Khoảng 90% lượng calo trong nước cốt dừa nguyên chất đến từ chất béo, 10% còn lại đến từ sự kết hợp của carbs và protein. Tuy nhiên, hàm lượng carb đủ thấp để bạn có thể đưa vào chế độ ăn keto.

Một số loại không thân thiện với keto

Mặc dù nước cốt dừa đóng hộp thông thường, đầy đủ chất béo rất tốt cho chế độ ăn kiêng keto. Nhưng các loại khác có thể không phù hợp.

Ví dụ: Các phiên bản làm ngọt có thể chứa đủ carbs để đẩy bạn vượt quá giới hạn hàng ngày. Vì vậy, hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng để đảm bảo bạn không mua loại có đường.

Kết luận là việc sử dụng nước cốt dừa không đường sẽ hợp lí và hiệu quả hơn.

Cách sử dụng nước cốt dừa trong chế độ ăn keto

Nước cốt dừa là một thành phần linh hoạt có thể được sử dụng để thêm hương vị, kết cấu và chất béo cho nhiều công thức nấu ăn thân thiện với keto.

Thêm nước cốt dừa vào súp, món hầm và cà ri để có kết cấu kem béo ngậy. Hoặc, sử dụng nó cho một số món sinh tố, món tráng miệng và nước xốt salad kem thân thiện với keto. Bạn thậm chí có thể thử dùng nó để ướp thịt và cá.

Ngoài ra nếu bạn muốn quan tâm về ăn kiêng giảm cân keto hiệu quả thì bạn hãy click vào link bên dưới. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các thực đơn cũng như các yêu cầu chi tiết hơn để chúng ta cùng nhau làm đẹp và giảm cân nhé.

Link xem thêm: Ketovietnam.vn

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan