5 loại đồ uống thân thiện với Keto (ngoài nước )

Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng keto ít carb, nhiều chất béo, bạn có thể tự hỏi mình có thể uống gì ngoài nước.

Mặc dù nước là sự lựa chọn lành mạnh nhất vì nó không chứa calo, carbs và chất phụ gia, bạn có thể muốn một loại đồ uống để tăng cường năng lượng, cung cấp một số hương vị và sự đa dạng hoặc thay thế một số đồ uống có đường yêu thích của bạn.

Dưới đây là 5 thức uống thân thiện với keto tốt nhất – ngoài nước.

1. Trà đen hoặc trà xanh

trà đen
Trà thân thiện với Keto

Trà là một lựa chọn tự nhiên chứa một lượng carbs không đáng kể – thường ít hơn 1 gram mỗi cốc (240 mL). Bạn có thể thưởng thức nó với đá hoặc nóng

Trà đen được làm từ lá trà lâu năm, mang lại hương vị đậm đà hơn, màu đậm hơn và hàm lượng caffeine cao hơn. Trong khi đó, trà xanh được làm từ lá trà tươi, mang lại hương vị hoa hơn, màu sáng hơn và ít caffeine hơn

Hơn nữa, về cơ bản trà không chứa calo và chứa đầy chất chống oxy hóa polyphenol. Ví dụ, trà xanh rất giàu epigallocatechin gallate (EGCG), một chất chống oxy hóa mạnh có thể mang lại lợi ích chống ung thư.

2. Cà phê

Cà phê thân thiện với Keto
Cà phê thân thiện với Keto

Cà phê là một món khoái khẩu gần như không chứa calo và không chứa carb, an toàn cho chế độ ăn keto. Giống như trà, nó có thể được uống nóng hoặc đá.

Cà phê có chứa caffein, có thể giúp tăng cường trao đổi chất của bạn . Nó cũng cung cấp axit chlorogenic, một chất chống oxy hóa polyphenol có thể hỗ trợ giảm cân.

So sánh Keto và Low carb các bạn nên tham khảo

3. Nước chanh

Nước chanh thân thiện với Keto
Nước chanh thân thiện với Keto

Bao gồm cả nước chanh và chanh , có hàm lượng carbs thấp nhưng đầy hương vị. Bạn có thể thêm chúng vào nước thường hoặc đồ uống khác, chẳng hạn như trà nóng hoặc đá, để làm tăng hương vị.

4. Nước rau quả

Nước rau quả thân thiện với Keto
Nước rau quả thân thiện với Keto

Một số loại rau ép có hàm lượng carbs thấp và có thể được đưa vào chế độ ăn keto. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước ép sẽ loại bỏ hầu hết chất xơ bổ dưỡng từ rau trừ khi bạn chọn uống cả bã. Giúp giảm thiểu tình trạng táo bón khi thực hành Keto

Một số loại rau thân thiện với keto có thể được ép lấy nước bao gồm:

  • rau cần tây
  • quả dưa chuột
  • rau xanh như cải xoăn và rau bina

Chất béo lành mạnh với Keto

5. Các lựa chọn thay thế sữa

Sữa thân thiện với Keto
Sữa thực vật thân thiện với Keto

Mặc dù sữa bò không được khuyến khích sử dụng keto vì nó chứa đường tự nhiên, nhưng một số lựa chọn thay thế dựa trên thực vật hoàn toàn thân thiện với keto.

Các loại sữa thực vật thân thiện với Keto bao gồm:

  • sữa hạnh nhân
  • sữa dừa
  • sữa hạt macadamia
  • sữa hạt lanh

Tuy nhiên, chỉ có phiên bản không đường của các loại sữa này là thân thiện với keto. Nhiều loại sữa làm từ thực vật được tạo hương vị và làm ngọt, làm cho chúng không phù hợp với keto.

Bài viết liên quan